Hội Nông dân huyện Phù Yên bàn giao “Mái ấm nông dân” tại xã Quang Huy
Chiều ngày 31/10, Hội Nông dân huyện đã tổ chức nghiệm thu và trao 20 triệu đồng tiền hỗ trợ xây dựng “Mái ấm nông dân” cho hội viên Cầm Văn Linh, bản Mo Nghè 2, xã Quang Huy.

Ngôi nhà mới “Mái ấm nông dân" của hội viên Cầm Văn Linh, bản Mo Nghè 2, xã Quang Huy.

Gia đình ông Cầm Văn Linh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chỉ có 2 vợ chồng già đã hết tuổi lao động nên nhiều năm qua phải sống trong ngôi nhà tạm, dột nát. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Hội nông dân huyện phối hợp với Hội nông dân xã Quang Huy  tiến hành khảo sát, tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân trong bản chung tay giúp đỡ hội viên nghèo xóa nhà tạm, nhà dột nát. Sau 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà cấp 4 kiên cố với diện tích trên 30m2, mái lợp tôn của hội viên Cầm Văn Linh đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí khoảng 60 triệu đồng. Ngoài số tiền được hội nông dân huyện hỗ trợ, gia đình hội viên Cầm Văn Linh đã vay mượn thêm anh em họ hàng và hàng xóm giúp đỡ về ngày công.
Hội Nông dân huyện bàn giao “Mái ấm nông dân” cho hội viên Cầm Văn Linh, bản Mo Nghè 2, xã Quang Huy.

Chương trình “ Mái ấm nông dân” do Hội Nông dân huyện phát động từ năm 2014 do hội viên nông dân trong toàn huyện đóng góp giúp các hội viên nghèo xóa nhà tạm đã góp phần thiết thực cùng các xã thực hiện tiêu chí về nhà ở, chung tay xây dựng NTM trên địa bàn huyện./.

Tâm Hạnh