Xã Huy Thượng tổ chức huấn luyện điểm Dân quân tự vệ năm 2024
Sáng ngày 19/3, Ban CHQS xã Huy Thượng tổ chức huấn luyện Dân quân tự vệ (DQTV) năm 2024. Đây là xã được Ban CHQS huyện Phù Yên chọn làm huấn luyện điểm để các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tham quan, học tập, rút kinh nghiệm cho công tác huấn luyện dân quân, tự vệ năm 2024.

Khai mạc huấn luyện điểm DQTV xã Huy Thượng

Tại đây, các đại biểu được tham quan Ban CHQS xã tổ chức khai mạc huấn huyện, quán triệt mệnh lệnh huấn luyện của cấp trên, công bố quyết định công nhận hoàn thành nghĩa vụ dân quân và quyết định kết nạp chiến sĩ dân quân; tổ chức biên chế lực lượng dân quân. Tham quan các nội dung huấn luyện ngoài thao trường với các nội dung: Điều lệnh đội ngũ từng người tay không; Kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK bài 1 và nội dung chiến thuật DQTV.

Huấn luyện điều lệnh đội ngũ

Quá trình huấn luyện đã vận dụng tốt phương châm "Cơ bản, chất lượng, hiệu quả", quân số tham gia huấn luyện đảm bảo, cán bộ huấn luyện nắm chắc nội dung, tổ chức, phương pháp huấn luyện sát thực tế ở địa phương, đơn vị.  Mỗi cán bộ chiến sỹ dân quân đều có trình độ nhận thức chính trị, pháp luật, thuần thục mọi động tác kỹ, chiến thuật, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Huấn luyện bắn súng AK bài 1

Đây là cơ sở để Ban CHQS huyện Phù Yên tiếp tục chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ trong toàn huyện thông qua các nội dung huấn luyện điểm, tổ chức học tập, rút kinh nghiệm, thống nhất nội dung, phương pháp; chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức huấn luyện năm 2024 đạt kết quả cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hình mới.

Minh Công