image banner
 • Huy Hạ làm tốt công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường

  Là một trong những địa phương từng là “điểm nóng” về vi phạm đất đai, trật tự xây dựng, từ năm 2021 đến nay, xã Huy Hạ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã có nhiều giải pháp chấn chỉnh công tác quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn, đảm bảo thực hiện đúng các quy định pháp luật. Song song đó, chú trọng công tác bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng môi trường sống của nhân dân.

 • Phù Yên (Sơn La): Tăng cường vai trò, trách nhiệm quản lý tài nguyên môi trường từ cơ sở

  Từ năm 2021 đến nay, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã tổ chức ký cam kết tăng cường vai trò, trách nhiệm của Chủ tịch UBND 27 xã, thị trấn với Chủ tịch UBND huyện trong công tác quản lý TN&MT. Bước đầu đã tạo được nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực tài nguyên, môi trường.

 • Phù Yên (Sơn La): Đảm bảo đất ở, đất sản xuất cho đồng bào vùng cao

  Với sự vào cuộc quyết liệt, quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp, tranh chấp đất đai giữa 4 bản của xã Bắc Phong và 1 bản của xã Kim Bon, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã được giải quyết dứt điểm. Người dân đồng thuận với kết quả giải quyết của UBND huyện, hộ nhiều đất san sẻ đất cho hộ thiếu đất, đảm bảo ổn định trật tự, an toàn xã hội địa phương.

 • Phù Yên (Sơn La): Đẩy mạnh đấu giá đất, phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai

  (TN&MT) - 8 tháng đầu năm 2022, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã đấu giá thành công 39 thửa đất, thu nộp ngân sách hơn 57 tỷ đồng. Công tác đấu giá quyền sử dụng đất đã góp phần khai thác hiệu quả quỹ đất công, tăng nguồn thu cho ngân sách, tạo nguồn vốn để phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị.

 • Phù Yên (Sơn La): Nâng tỷ lệ thu gom, xử lý rác thải đô thị đạt 92%

  (TN&MT) - Để thực hiện chỉ tiêu thu gom, xử lý rác thải khu vực đô thị, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã xây dựng kế hoạch thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn; giao rõ nhiệm vụ, trách nhiệm đến các phòng ban, cơ quan liên quan.

 • Quản lý tài nguyên Bảo vệ môi trường, ứng phó BĐKH ở Phù Yên (Sơn La): Thực hiện đồng bộ các giải pháp

  (TN&MT) - Từ năm 2021 đến nay, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, khoáng sản… Qua đó, đã tạo chuyển biến tích cực trong công tác quản lý Nhà nước lĩnh vực tài nguyên và môi trường (TN&MT).

 • Phù Yên (Sơn La): Siết chặt quản lý về đất đai, giao dịch bất động sản

  UBND huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La vừa ban hành Công văn số 850/UBND, về việc tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các vi phạm trong quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường; quản lý thị trường bất động sản trên địa bàn huyện.

 • Phù Yên (Sơn La): Nhiều nỗ lực quản lý tài nguyên khoáng sản

  Là địa phương có nguồn tài nguyên khoáng sản khá phong phú nhưng trữ lượng nhỏ, phân bố rải rác, những năm qua, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã có nhiều nỗ lực để quản lý hiệu quả các loại khoáng sản.

 • Hiệu quả Ngày về cơ sở giúp người dân thực hiện tiêu chí môi trường ở Phù Yên

  (TN&MT) - Từ năm 2019 tới nay, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai thực hiện Ngày thứ 7 tình nguyện về cơ sở xây dựng nông thôn mới (NTM). Qua đó, giúp người dân thực hiện các tiêu chí chưa đạt để phấn đấu xã đạt chuẩn NTM, nhất là tiêu chí số 17 về môi trường.

 • Phù Yên khai thác hiệu quả các công trình thủy lợi

  Trước đây, các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện Phù Yên chủ yếu là phai tạm, hệ thống mương chưa được kiên cố hóa, thường xuyên bị rò rỉ, gây thất thoát nguồn nước, ảnh hưởng đến sản xuất. Khắc phục tình trạng trên, huyện Phù Yên đã sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới các công trình thủy lợi; vận động nhân dân tham gia duy tu, bảo dưỡng, thường xuyên khơi thông dòng chảy, bảo đảm nhu cầu nước tưới phục vụ sản xuất.

 • Phù Yên phát triển công nghiệp gắn với bảo vệ môi trường

  Huyện Phù Yên có quốc lộ 37, 32B kết nối với các tỉnh Trung du, đồng bằng Bắc Bộ; quốc lộ 43 kết nối với huyện Mộc Châu, Vân Hồ, vùng hồ thủy điện Hòa Bình, tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu, thông thương hàng hóa. Cùng với dân số hơn 128 nghìn người; trong đó, hơn 66% trong độ tuổi lao động, là một trong những lợi thế để thu hút các nhà đầu tư, phát triển công nghiệp, thương mại trên địa bàn.

 • Phù Yên tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng

  Những năm qua, Hạt Kiểm lâm huyện Phù Yên đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong công tác bảo vệ và phát triển rừng; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý các vụ vi phạm quy định về quản lý, bảo vệ rừng.

 • Khai thác tốt nhất hệ thống thủy lợi cụm xã

  Được Nhà nước đầu tư xây dựng tháng 6 năm 2019, hệ thống thủy lợi cụm xã Tường Phù, Tường Thượng và Gia Phù (Phù Yên) có kinh phí hơn 79 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của Trung ương và nhiều nguồn vốn khác, sau khi đi vào hoạt động đã bảo đảm nước tưới tiêu cho hơn 200 ha lúa của các xã kể trên; nhiều thửa ruộng trước đây chỉ trồng lúa một vụ hoặc hoa màu, nay đã trồng được 2 vụ lúa.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 30
 • Hôm nay: 3,642
 • Trong tuần: 27,904
 • Tất cả: 1,270,029
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHÙ YÊN

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Phù Yên - Giấy phép xuất bản số:      /GP-TTĐT
Địa chỉ: Tiểu khu 4 - Thị trấn Phù Yên - Huyện Phù Yên - Tỉnh Sơn La
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phan Quý Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02123.863.322 |  Mail: bbt.phuyen@sonla.gov.vn
Ghi rõ nguồn "https://phuyen.sonla.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

 Chung nhan Tin Nhiem Mang