Đại sứ quán Nhật Bản tại VN tài trợ hơn 1,7 tỷ đồng xây dựng Nhà bán trú cho Trường TH và THCS xã Đá Đỏ, huyện Phù Yên
anh tin bai

Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký cam kết viện trợ không hoàn lại giữa Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam với UBND huyện Phù Yên về việc Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thống nhất tài trợ số tiền hơn 71.800 USD, tương đương hơn 1,7 tỷ đồng nhằm triển khai Dự án xây dựng Nhà bán trú cho học sinh Trường Tiểu học - Trung học cơ sở xã Đá Đỏ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Theo nội dung ký cam kết viện trợ, Dự án xây dựng Nhà bán trú cho học sinh Trường Tiểu học - Trung học cơ sở xã Đá Đỏ gồm các hạng mục như: 1 khu nhà ở bán trú mới, 1 khu bếp và nhà ăn, 1 công trình bờ kè, toàn bộ giường 2 tầng phục vụ các em học sinh ở bán trú và một số chi phí khác nhằm tổ chức thực hiện dự án.

Tại đây, đại diện UBND huyện Phù Yên cũng cam kết với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ đảm bảo vốn đối ứng mọi chi phí phát sinh từ dự án; triển khai thi công đầy đủ các hạng mục công trình; sử dụng tiền viện trợ đúng mục đích; có báo cáo định kỳ về tiến độ thực hiện dự án. Hiện nay, UBND huyện Phù Yên đang hoàn tất các thủ tục, hồ sơ trình UBND tỉnh phê duyệt tiếp nhận nguồn tài trợ để dự án sớm được phê duyệt và triển khai theo kế hoạch.

Hiện nay, Trường TH và THCS xã Đá Đỏ có 17 lớp với hơn 350 em học sinh, gần 100% học sinh trong trường là đồng bào dân tộc, trong đó, có gần 130 em học sinh ở bán trú, nhiều em học sinh thuộc gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo. Việc đầu tư xây dựng Nhà bán trú cho cho học sinh của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã góp phần giảm bớt khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho thầy và trò nhà Trường nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, từng bước cải thiện chất lượng nguồn nhân lực tại địa phương nhất là nguồn nhân lực trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Lan Anh - Trung tâm TTVH huyện