Hội nghị BCH Hội Nông dân huyện lần thứ 3 khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028
Sáng ngày 19/1, BCH Hội Nông dân huyện Phù Yên khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028 đã tổ chức hội nghị lần thứ 3 tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024. Dự hội nghị có đ/c Cầm Vĩnh Chi, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.
anh tin bai

Toàn cảnh Hội nghị BCH Hội Nông dân huyện lần thứ 3 khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028

Năm 2023, các cấp hội Nông dân trong huyện đã phối hợp tổ chức trên 382 cuộc tuyên truyền, thu hút trên 17.700 cán bộ, hội viên, nông dân tham gia góp ý xây dựng các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Hội đã chỉ đạo thành lập mới 01 hợp tác xã và 06 tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi, trồng rau, củ, quả; kết nạp 364 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên trên 17.700 hội viên; giới thiệu 49 hội viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng kết nạp; xây dựng quỹ Hội với số tiền 76 triệu đồng. Chỉ đạo 26 xã hoàn thành đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028 và tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tiếp tục được đổi mới, nâng cao, số hộ nông dân đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp trên 3.570 hộ, đạt 102%. Trong năm, Hội Nông dân huyện vận động, huy động các nguồn lực giúp 6 hộ hội viên thoát nghèo, tổng số tiền hỗ trợ 128 triệu đồng; Vận động xây dựng 06 nhà "Mái ấm Hội Nông dân", tổng trị giá 125 triệu đồng... Năm 2023 Quỹ HTND huyện tăng trưởng 376 triệu đồng, gồm ngân sách nhà nước cấp 300 triệu đồng, cán bộ công chức, hội viên nông dân đóng góp 76 triệu đồng. Quỹ đang quản lý, cho 162 hộ vay thực hiện 22 mô hình tại 16 xã, với tổng số vốn trên 4,9 tỷ đồng; Phối hợp với Ngân hàng CSXH và Ngân hàng NN&PTNT tạo điều kiện cho 3.419 hộ nông dân vay vốn, tổng dư nợ của các chương trình tín dụng chính sách vay vốn trên 153,8 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội Nông dân huyện tích tham gia thực hiện các hoạt động, chương trình về y tế, giáo dục, an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh, an toàn thực phẩm, bình đẳng giới, kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc, giáo dục trẻ em...số hội viên tham gia đóng bảo hiểm y tế đạt 99% chỉ tiêu giao; Số hội viên tham gia đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện đạt 162% chỉ tiêu giao...

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện đã khen thưởng cho 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội và phong trào Nông dân năm 2023.

anh tin bai

Bài, ảnh: Minh Công - Trung tâm TTVH huyện