image banner
 • 17/04/2024

  Tài liệu hướng dẫn sử dụng Nền tảng quản lý bảo đảm an toàn hệ thống thông tin

  Nền tảng hỗ trợ quản lý bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ được Bộ TT&TT phát triển để hỗ trợ các bộ, ngành, địa phương tổ chức triển khai việc bảo vệ các hệ thống một cách thuận lợi, dễ dàng hơn.

  105 lượt xem
 • 04/04/2024

  Số hóa đối tượng an sinh xã hội và chi trả trợ cấp

  Toàn tỉnh có 760.070 người lao động từ 15 tuổi trở lên; 43.254 đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hằng tháng, 35.654 người có công với cách mạng, 382.714 trẻ em dưới 16 tuổi. Thực hiện chuyển đổi số cho các nhóm đối tượng thuộc lĩnh vực ngành quản lý, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tích cực triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp chuyển đổi số để hoàn thiện cơ sở dữ liệu chuyên ngành, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong quản lý, điều hành, xây dựng và phát triển chính quyền số, phát triển kinh tế số và xã hội số theo lộ trình chuyển đổi số của tỉnh.

  68 lượt xem
 • 02/04/2024

  Bước đột phá nhằm phát triển AI bền vững

  Là công nghệ nền tảng, trí tuệ nhân tạo (AI) có tiềm năng tạo đột phá trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Việc Đại hội đồng Liên hợp quốc vừa thông qua nghị quyết đầu tiên về thúc đẩy các hệ thống AI an toàn, bảo mật và đáng tin cậy được đánh giá là bước ngoặt quan trọng trong quản lý AI, đưa công nghệ tiên tiến này vào khuôn khổ pháp lý nhằm quản trị AI hiệu quả, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

  67 lượt xem
 • 29/03/2024

  Nhân rộng mô hình “Chính quyền thân thiện”

  Cán bộ, công chức, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương đã cam kết, thực hiện tốt nguyên tắc “4 tại chỗ” tạo sự hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính. Đó là hiệu quả bước đầu mô hình “Chính quyền thân thiện” được triển khai tại phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La; xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã và thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu.

  48 lượt xem
 • 28/03/2024

  Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội

  Những năm qua, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai các hoạt động, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành, tiết kiệm chi phí, thời gian, từng bước thích ứng với công cuộc chuyển đổi số.

  113 lượt xem
 • 26/03/2024

  Thanh toán không dùng tiền mặt tăng trưởng ấn tượng

  Mới đây, Visa - công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới - công bố những hiểu biết mới nhất về bối cảnh thanh toán tại Việt Nam trong Nghiên cứu về Thái độ thanh toán của người tiêu dùng 2023. Báo cáo cho thấy xu hướng chuyển đổi sang các phương thức thanh toán điện tử hiện đại đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam.

  50 lượt xem
 • 13/03/2024

  Hướng tới vận hành theo mô hình doanh nghiệp số

  Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện “Năm chuyển đổi số”, do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động, đến nay, Công ty Điện lực Sơn La đã cơ bản hoàn thành công tác chuyển đổi số theo chỉ đạo, phấn đấu đến năm 2025, hoàn thành mục tiêu vận hành theo mô hình doanh nghiệp số.

  74 lượt xem
 • 09/03/2024

  Phụ nữ trên hành trình chuyển đổi số

  Nhờ sự linh hoạt trong chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp và sự nhạy bén, chủ động, trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ, các hoạt động của Hội đang từng bước được đổi mới về nội dung và phương thức truyền tải để phù hợp thời đại công nghệ số. Nhờ đó, giúp hội viên, phụ nữ dần tham gia mạnh mẽ vào quá trình chuyển đổi số, thay đổi nếp nghĩ, cách làm, phát huy sự chủ động, sáng tạo trong hoạt động Hội cũng như trong sản xuất, kinh doanh.

  78 lượt xem
 • 05/03/2024

  Xây dựng bản đồ số hộ kinh doanh

  Với mục tiêu lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm của chuyển đổi số, những năm gần đây, ngành Thuế đã triển khai các chương trình hỗ trợ thuế điện tử cấp độ 4.0 trong toàn bộ quy trình đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế; hỗ trợ tra cứu thông tin về nghĩa vụ thuế trên ứng dụng eTax Mobile và triển khai áp dụng hóa đơn điện tử đối với các hoạt động kinh doanh.

  45 lượt xem
 • 03/03/2024

  Tuổi trẻ lan tỏa chuyển đổi số

  “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Ghi nhớ lời dạy của Bác, tuổi trẻ tỉnh Sơn La luôn là lực lượng xung kích, tiên phong, triển khai các công trình, phần việc, nhiệm vụ trọng tâm. Năm 2023 - “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, các tổ chức đoàn tích cực tham gia các hoạt động chuyển đổi số,  góp phần phát triển kinh tế - xã hội, hướng đến nền hành chính minh bạch, hiện đại.

  66 lượt xem
 • 03/03/2024

  Quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử trong ngành Thuế

  Tiếp tục triển khai hiệu quả hóa đơn điện tử, Cục Thuế tỉnh Sơn La đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, hiện đại hóa thủ tục hành chính liên quan đến thuế, giúp cơ quan quản lý nhà nước thuận lợi xây dựng cơ sở dữ liệu về hóa đơn, tinh giản quy trình đối chiếu hóa đơn và đẩy mạnh hoạt động thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh.

  48 lượt xem
 • 03/03/2024

  Phù Yên đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục

  Những năm qua, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên đã chỉ đạo các đơn vị trường học ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển xã hội số.

  49 lượt xem
 • 28/02/2024

  Ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục

  Những năm gần đây, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Nhai và các trường học trên địa bàn đã triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn, công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục.

  53 lượt xem
 • 25/02/2024

  Nhân rộng mô hình chợ 4.0

  48 lượt xem
 • 23/02/2024

  Xây dựng xã hội số

  Xã hội số là một trong 3 trụ cột của chương trình chuyển đổi số quốc gia, cùng với chính quyền số và kinh tế số. Nhận thức được tầm quan trọng đó, các cấp chính quyền, địa phương trong tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để thúc đẩy các hoạt động xây dựng xã hội số với nhiều kết quả tích cực.

  25 lượt xem
 • 22/02/2024

  Chuyển đổi số hướng tới sự hài lòng của người bệnh

  Với mục tiêu: Xây dựng môi trường khám, chữa bệnh hiện đại, hướng đến bệnh viện thông minh; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bằng công nghệ thông tin; tối ưu quy trình khám, chữa bệnh nhanh - gọn - chính xác, giảm thời gian, khối lượng thủ tục hành chính... Ngành Y tế đã thực hiện các giải pháp chuyển đổi số toàn diện, mang lại những tiện ích, tạo ra thay đổi trong quản trị, khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

  30 lượt xem
 • 21/02/2024

  Chuyển đổi số theo hướng thực chất, bền vững

  Năm 2023, là “Năm dữ liệu quốc gia” với phương châm “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới” và cũng là “Năm chuyển đổi số” của tỉnh Sơn La nhằm thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh phát triển chính quyền số để thúc đẩy kinh tế số, xã hội số.

  28 lượt xem
 • 20/02/2024

  Chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng

  Chỉ với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng được cài đặt các ứng dụng di động, khách hàng có thể chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, kiểm tra số dư, mở mới hoặc đóng thẻ cũ, thậm chí mở tài khoản và gửi tiền... Đó là kết quả bước đầu của ngành ngân hàng Sơn La hướng tới Ngân hàng số.

  59 lượt xem
 • 17/01/2024

  Chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

  Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, huyện Yên Châu đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp chuyển đổi số, bước đầu đạt kết quả quan trọng trên cả 3 lĩnh vực: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện phát triển bền vững.

  18 lượt xem
 • 09/01/2024

  Chuyển đổi số trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

  Nắm bắt xu thế chuyển đổi số, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh đang nỗ lực xây dựng môi trường giáo dục nghề nghiệp hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.

  178 lượt xem
 • 09/01/2024

  Quyết liệt thực hiện công tác chuyển đổi số

  Ngày 9/1, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP tỉnh chủ trì Hội nghị tổng kết công tác chuyển đổi số năm 2023, sơ kết 2 năm triển khai Đề án 06/CP và triển khai các nhiệm vụ năm 2024.

  115 lượt xem
 • 05/01/2024

  Công an Sơn La giành giải nhất cuộc thi Dữ liệu với cuộc sống - Data4life

  Từ tháng 8/2023, Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát quản lý hành chính, Bộ Công an và Trường đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức Cuộc thi Dữ liệu với cuộc sống - Data4life. Sau 4 vòng dự thi, Tổ công nghệ cao và giải pháp cộng đồng Công an tỉnh Sơn La đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc, với đề tài “Ứng dụng AI trong phát hiện biển số ôtô giả”.

  119 lượt xem
 • 05/01/2024

  Phát huy thế mạnh của chuyển đổi số

  Chuyển đổi số, xây dựng “Chính quyền thân thiện” là một xu hướng tất yếu, huyện Mộc Châu đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể, cách làm sáng tạo, gắn với mô hình cụ thể; tích cực ứng dụng số hóa trong quảng du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

  78 lượt xem
 • 03/01/2024

  Xếp loại mức độ chuyển đổi số của các cơ quan Nhà nước tỉnh Sơn La năm 2023

  Ngày 31/12, Uỷ ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2923/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả xếp loại mức độ chuyển đổi số của các cơ quan Nhà nước tỉnh Sơn La năm 2023.

  94 lượt xem
 • 03/01/2024

  Sơn La hòa nhập kinh tế số

  Năm chuyển đổi số tỉnh Sơn La 2023, có nhiều thay đổi trên các lĩnh vực. Đặc biệt là kinh tế số đang dần hình thành và phát triển. Đến nay, toàn tỉnh có trên 117.000 tài khoản với gần 2.500 sản phẩm được đưa lên các sàn thương mại điện tử, trên 50.000 giao dịch mua bán trực tuyến thành công trong năm. Có 5 doanh nghiệp, hợp tác xã với 75 sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu được đưa lên sàn thương mại điện tử quốc tế.

  49 lượt xem
 • 28/12/2023

  Tập huấn kỹ năng áp dụng công nghệ số trong tiêu thụ sản phẩm

  Ngày 27/12, tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng áp dụng công nghệ số trong tiêu thụ sản phẩm và trao đổi về tiềm năng ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển kinh tế tại địa phương, triển khai mô hình xã thương mại điện tử năm 2023.

  68 lượt xem
 • 26/12/2023

  Nỗ lực thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử

  Tiến tới mục tiêu 100% công dân Thành phố có tài khoản định danh điện tử thực hiện kích hoạt tài khoản mã định danh điện tử, Công an thành phố đang phối hợp với VNPT Sơn La hỗ trợ đăng ký sim chính chủ và chuẩn hóa thông tin thuê bao điện thoại công dân trên địa bàn, góp phần nâng tỷ lệ số tài khoản kích hoạt định danh điện tử, đồng bộ cơ sở dữ liệu dân cư, phục vụ tiến trình chuyển đổi số.

  51 lượt xem
 • 20/12/2023

  Hướng tới “Thành phố số” vùng Tây Bắc

  Chuyển đổi số là một nội dung quan trọng gắn liền với 12 đề án của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố đã ban hành để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025

  123 lượt xem
 • 19/12/2023

  Tập huấn giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt

  Ngày 15/12, Sở Công Thương đã phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, UBND huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị tập huấn về giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho 120 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, hộ tiểu thương trên các tuyến phố, chợ, khu du lịch huyện Mộc Châu.

  97 lượt xem
 • 15/12/2023

  Tập trung chuyển đổi số, hướng đến nền hành chính minh bạch, hiện đại

  Bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, năm 2023, tỉnh Sơn La chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương triển khai đồng bộ, quyết liệt chuyển đổi số trên 10 lĩnh vực trọng tâm, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý Nhà nước và phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ người dân và doanh nghiệp, hướng đến một nền hành chính minh bạch, hiện đại.

  122 lượt xem
 • 03/12/2023

  Hỗ trợ báo chí Việt Nam hòa nhập với sự phát triển báo chí thế giới

  Chương trình tập huấn “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài” cho lãnh đạo các cơ quan báo chí thuộc khuôn khổ Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020 - 2024”, nhằm mục tiêu hỗ trợ cho sự phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam hòa nhập với sự phát triển của báo chí thế giới...

  107 lượt xem
 • 16/11/2023

  Nâng cao kỹ năng chuyển đổi số tham gia sàn thương mại điện tử cho nông dân

  Ngày 1/11, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với VNPT Sơn La, Bưu điện tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng chuyển đổi số cho nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tham gia sàn thương mại điện tử.

  165 lượt xem
 • 12/11/2023

  Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

  Ngày 10/11, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

  158 lượt xem
 • 12/11/2023

  Mô hình điểm chuyển đổi thanh toán số toàn diện ở Thành phố

  Xây dựng mô hình điểm chuyển đổi thanh toán số toàn diện theo chỉ đạo của Thành phố, xã Chiềng Đen đã phối hợp với Viettel Sơn La đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai dịch vụ thu chi hộ, phát triển và mở rộng số thuê bao Viettel Money. Qua đó, tạo hệ thống thanh toán số toàn diện, khuyến khích nhân dân thay đổi thói quen tiêu dùng không sử dụng tiền mặt, góp phần tích cực trong việc thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn.

  181 lượt xem
 • 12/11/2023

  Báo chí Sơn La tích cực chuyển đổi số

  Ủy ban Nhân dân tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, 3 cơ quan báo chí địa phương là Báo Sơn La, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Tạp chí Suối Reo đã từng bước thực hiện chuyển đổi để thích ứng với những thay đổi của công nghệ làm báo, đáp ứng nhu cầu độc giả, người dân tiếp cận thông tin trên môi trường số mọi lúc, mọi nơi, không bị hạn chế về không gian, thời gian, vị trí địa lý.

  178 lượt xem
 • 09/11/2023

  Tập trung các giải pháp chuyển đổi số

  Trung tâm Công nghệ thông tin là đơn vị trực thuộc VNPT Sơn La, với nhiệm vụ cung cấp các giải pháp chuyển đổi số phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

  139 lượt xem
 • 04/11/2023

  Ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính

  Ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những giải pháp hiện đại hóa nền hành chính, là công cụ quan trọng thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Vì vậy, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh chú trọng đầu tư trang thiết bị, hạ tầng công nghệ thông tin và phần mềm đồng bộ, tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

  208 lượt xem
 • 02/11/2023

  BIDV Sơn La đẩy mạnh dịch vụ ngân hàng số

  Nắm bắt xu hướng “số hóa”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Sơn La (BIDV Sơn La) đã và đang tích cực triển khai nhiều dịch vụ ngân hàng số nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh, nâng cao chất lượng phục vụ, mang đến nhiều trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

  152 lượt xem
 • 30/10/2023

  Đẩy mạnh chuyển đổi số, đảm bảo quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT

  Thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án số 06) của Chính phủ, BHXH tỉnh đẩy mạnh cập nhật bổ sung số định danh cá nhân, CCCD của người tham gia trong cơ sở dữ liệu BHXH Việt Nam và cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số.

  74 lượt xem
 • 28/10/2023

  Amazon sẽ tham gia sâu hơn trong quá trình phát triển thương mại điện tử và chuyển đổi số ở Việt Nam

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Tập đoàn Amazon có tiếng nói với Chính phủ Hoa Kỳ sớm hoàn thành công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp hai nước hợp tác, đầu tư, phát triển, trên quan điểm lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ; hai bên cùng có lợi; hai bên cùng chiến thắng.

  70 lượt xem
 • 28/10/2023

  Phát triển các dịch vụ ngân hàng điện tử

  Nâng cao chất lượng phục vụ, mang đến cho khách hàng nhiều cơ hội trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng số hiện đại trong thanh toán, dễ dàng trong sử dụng, Agribank Chi nhánh huyện Mường La đã tuyên truyền, triển khai các dịch vụ ngân hàng điện tử đến với khách hàng, góp phần tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt cho người tiêu dùng, hạn chế và đẩy lùi tín dụng đen.

  95 lượt xem
 • 27/10/2023

  Tiên phong “đi tắt, đón đầu” trong chuyển đổi số

  Đẩy nhanh quá trình xây dựng và phát triển thành phố Sơn La xanh, nhanh, bền vững, hướng tới mục tiêu đô thị loại I vào năm 2045, trong những năm qua, Thành phố tích cực thực hiện chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh.

  89 lượt xem
 • 26/10/2023

  Tiện ích khi sử dụng mã định danh khoản phải nộp của cơ quan thuế

  Việc triển khai mã định danh khoản phải nộp nhằm hiện đại hóa trong công tác thu nộp thuế, cơ quan thuế sẽ cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho người nộp thuế, đảm bảo lợi ích tối đa cho người nộp thuế. Hiện nay, trên Cổng Thông tin điện tử của Tổng cục Thuế đang có các dịch vụ Thuế điện tử eTax; eTax Mobile nâng cấp chức năng cho phép người nộp thuế tra cứu nghĩa vụ thuế, hỗ trợ sắp xếp thứ tự thanh toán theo quy định của Luật Quản lý thuế, lập giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước theo mã định danh khoản phải nộp.

  158 lượt xem
 • 24/10/2023

  Giải pháp tổng thể về quản lý cán bộ, công chức, viên chức

  Phần mềm VNPT CCVC 3.0 của Tập đoàn VNPT là giải pháp tổng thể, giúp các bộ, ngành, địa phương cập nhật dữ liệu, đảm bảo đủ 109 trường thông tin theo yêu cầu của Bộ Nội vụ và đảm bảo dữ liệu “Đúng - Đủ - Sạch - Sống” và kết nối thông suốt với cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ công chức, viên chức (CBCCVC).

  146 lượt xem
 • 22/10/2023

  Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

  Bệnh viện đa khoa Cuộc Sống tại Thành phố Sơn La là bệnh viện tư nhân đầu tiên của tỉnh, với quy mô 200 giường, đi vào hoạt động từ năm 2017.

  122 lượt xem
 • 21/10/2023

  Chuyển đổi số khu vực kinh tế HTX và đồng bào dân tộc thiểu số

  Những năm gần đây, các doanh nghiệp, HTX, hộ nông dân trong tỉnh đã bước đầu ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử vào hoạt động quản lý, sản xuất, kinh doanh; khai thác mạng xã hội Zalo, Facebook, sàn thương mại điện tử quảng bá, tiêu thụ hàng nông sản.

  109 lượt xem
 • 20/10/2023

  Tạo giải pháp đột phá phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số

  Năm 2023 là “Năm Dữ liệu số quốc gia”, đồng thời cũng là “Năm Chuyển đổi số” của tỉnh Sơn La. Tỉnh vừa tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023 và khai trương chuyên trang về Chuyển đổi số tỉnh Sơn La. Phóng viên Báo Sơn La đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về nội dung này, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  83 lượt xem
 • 20/10/2023

  Chuyển đổi số, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

  Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên là bệnh viện hạng II, hiện nay, có 195 cán bộ y, bác sĩ, 3 phòng chức năng, 13 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 230 giường bệnh. Những năm qua, Bệnh viện đã đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong khám, chữa bệnh, thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

  78 lượt xem
 • 18/10/2023

  Đẩy mạnh sử dụng các dịch vụ công trực tuyến

  Thực hiện đồng độ các giải pháp chuyển đổi số trong cải cách thủ tục hành chính, huyện Quỳnh Nhai đã hoàn thành nâng cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình đối với các thủ tục hành chính cấp huyện và bổ sung các dịch vụ công trực tuyến cấp xã, giúp người dân giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn, hiệu quả.

  68 lượt xem
 • 18/10/2023

  Nhân rộng mô hình phòng học thông minh

  Thực hiện chủ trương của tỉnh về chuyển đổi số, những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo đã huy động mọi nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất xây dựng trường, lớp học, trang thiết bị dạy và học; chú trọng xây dựng các nền tảng số, hướng đến trường học thông minh, lớp học thông minh.

  69 lượt xem
 • 18/10/2023

  Siết chặt quản lý Big Tech trong bối cảnh nền kinh tế kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ

  Hàng loạt ông lớn công nghệ (Big Tech) đang đối mặt rắc rối pháp lý khi các quốc gia siết chặt quy định quản lý. Trong bối cảnh nền kinh tế kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ, câu chuyện về trách nhiệm của doanh nghiệp công nghệ trong việc xây dựng một môi trường mạng an toàn cho người sử dụng và thúc đẩy cạnh tranh công bằng tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận.

  73 lượt xem
 • 10/10/2023

  Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023

  Ngày 8/10, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh đã chủ trì Hội nghị hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023.

  63 lượt xem
 • 07/10/2023

  Đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia

  Ngày 10/10 hằng năm đã được Thủ tướng Chính phủ chọn là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Hưởng ứng ngày này, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thực hiện hiệu quả chương trình chuyển đổi số quốc gia.

  87 lượt xem
 • 05/10/2023

  Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho HTX và đồng bào dân tộc thiểu số

  Ngày 5/10, tại tỉnh Sơn La, Viện Phát triển kinh tế hợp tác, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số cho cán bộ, quản lý, thành viên HTX, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh.

  55 lượt xem
 • 04/10/2023

  Đào tạo nâng cao nhận thức chuyển đổi số phục vụ Đề án 06 của Chính phủ

  Trong 18 ngày (từ ngày 17/9 đến 4/10), Công an tỉnh Sơn La phối hợp với Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an và Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức khóa đào tạo, nâng cao nhận thức chuyển đổi số, hỗ trợ triển khai thực hiện Đề án “phát triển ứng dụng dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” bằng hình thức đào tạo trực tuyến qua nền tảng giáo dục trực tuyến đại chúng mở (MOOC) “daotao.ai”.

  231 lượt xem
 • 04/10/2023

  Ứng dụng các nền tảng số trong quảng bá du lịch

  Ứng dụng công nghệ thông tin và các nền tảng số trong hoạt động truyền thông, quảng bá là một nhu cầu tất yếu trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay. Bắt nhịp với xu thế đó, huyện Mộc Châu đã tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, góp phần xây dựng và quảng bá hình ảnh du lịch Mộc Châu đến với du khách trong nước và quốc tế.

  84 lượt xem
 • 03/10/2023

  Chuyển đổi số trong kinh doanh vận tải hành khách

  Những năm qua, các đơn vị vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh đã chú trọng đầu tư đổi mới phương tiện, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, hiện đại hóa các phương tiện, đảm bảo an toàn, thuận tiện cho nhân dân.

  250 lượt xem
 • 03/10/2023

  Số hóa đưa di sản đến gần hơn với công chúng

  Bắt nhịp xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ, Bảo tàng tỉnh đang nỗ lực số hóa các hiện vật khảo cổ, tư liệu về thời chiến, các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể... lên không gian số, góp phần đưa di sản đến gần hơn với công chúng.

  81 lượt xem
 • 02/10/2023

  Chiến công trên mặt trận số

  Quyết tâm cao “Ði từng nhà, rà từng người”, “làm hết việc chứ không hết giờ”, cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Sơn La đã thực hiện, triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, góp phần xây dựng nền móng vững chắc trong công cuộc chuyển đổi số.

  69 lượt xem
 • 02/10/2023

  Kế hoạch Tuyên truyền hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia và tổ chức triển khai các hoạt động ngày Chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023 trên địa bàn huyện Phù Yên

  Thực hiện Kế hoạch số 22-KH/BCĐ ngày 16/9/2023 của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Sơn La về tổ chức triển khai các hoạt động ngày Chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023; Kế hoạch số 77/KH-STTTT ngày 22/9/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La về đẩy mạnh tuyên truyền số và hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2023. Ngày 30/9/2023 Ủy ban nhân dân huyện Phù Yên ban hành Kế hoạch tuyên truyền hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia và tỉnh Sơn La năm 2023 trên địa bàn huyện Phù Yên

  136 lượt xem
 • 01/10/2023

  Hệ thống báo cáo thông minh góp phần xây dựng chính quyền “không giấy tờ”

  Hệ thống báo cáo thông minh do Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam phát triển, đến nay đã được triển khai tại hơn 50 tỉnh, thành phố với mục tiêu chuyển đổi cơ bản hoạt động của chính quyền lên môi trường điện tử, môi trường số.

  75 lượt xem
 • 28/09/2023

  Thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp và người dân

  Ngày 22/9, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh tổ chức Hội nghị Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2023”.

  83 lượt xem
 • 27/09/2023

  Chuyển đổi số trong hoạt động tín dụng chính sách

  Chuyển đổi số không còn là xu hướng mà là nhiệm vụ bắt buộc, cơ hội để bứt phá và phát triển, Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh tập trung triển khai chuyển đổi số trong hoạt động cho vay tín dụng chính sách nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng và đảm bảo an toàn hệ thống thanh toán.

  74 lượt xem
 • 26/09/2023

  Thúc đẩy hoạt động văn hóa, sáng tạo trên môi trường số

  Chủ động thích ứng, tham gia kết nối toàn cầu, các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong ngành văn hóa, sáng tạo đã khai phá tiềm năng cũng như cơ hội của công nghệ thông tin, tạo nên chuỗi hoạt động sáng tạo-sản xuất-phân phối và tiêu dùng các sản phẩm điện tử trên nền tảng số.

  87 lượt xem
 • 25/09/2023

  Thanh toán không dùng tiền mặt trong các dịch vụ công

  Thanh toán không dùng tiền mặt, ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống xã hội. Gần đây, hình thức giao dịch này được đẩy mạnh trong thực hiện thanh toán phí, lệ phí và nghĩa vụ tài chính trong thực hiện dịch vụ công.

  125 lượt xem
 • 24/09/2023

  Chuyển đổi số trong ngành Y tế

  Tạo sự thay đổi tích cực trong hoạt động hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở, thời gian qua, ngành Y tế tỉnh chú trọng thực hiện chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, khám, chữa bệnh, giảm thời gian chờ đợi, chi phí và nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

  73 lượt xem
 • 23/09/2023

  Ứng dụng công nghệ thông tin vào nhiệm vụ chuyên môn

  Thường xuyên phát động phong trào thi đua chuyển đổi số trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội; khuyến khích, động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ứng dụng công nghệ thông tin là cách làm của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

  64 lượt xem
 • 22/09/2023

  Hiện thực hóa mục tiêu Kho bạc “3 không”

  Thực hiện mục tiêu “3 không” theo chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (không giao dịch bằng tiền mặt, không khách hàng giao dịch trực tiếp và không chứng từ giấy), Kho bạc Nhà nước tỉnh Sơn La nỗ lực cải cách, hiện đại hóa các khâu nghiệp vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng đến giao dịch.  

  69 lượt xem
 • 21/09/2023

  Quản lý thông tin cán bộ, công chức, viên chức khoa học, hiện đại

  Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của bộ máy hành chính đang là yêu cầu trong thực hiện cải cách hành chính toàn diện của tỉnh Sơn La. Trong đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý thông tin cán bộ, công chức, viên chức là nội dung quan trọng, hình thành cách thức quản lý khoa học, hiện đại.

  184 lượt xem
 • 20/09/2023

  Xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số

  Thực hiện Đề án số 06-ĐA/HU ngày 1/3/2022 của Huyện ủy Mộc Châu về cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025, các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể, cách làm sáng tạo, trở thành địa phương tiêu biểu của tỉnh trong công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số.

  57 lượt xem
 • 20/09/2023

  Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công đoàn

  Những năm qua, các tổ chức công đoàn trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, phần mềm trong hoạt động, đảm bảo chỉ đạo, tuyên truyền, thực hiện kịp thời, hiệu quả các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn.

  272 lượt xem
 • 05/09/2023

  Chuyển động thanh toán điện tử trong kỷ nguyên số

  Đến nay, các ngân hàng thương mại đã triển khai rất nhiều sản phẩm, dịch vụ mà 100% thao tác có thể được thực hiện trên kênh số như: thanh toán, gửi tiết kiệm, cho vay,… Việc thực hiện giao dịch trực tuyến đã đáp ứng nhu cầu mọi lúc, mọi nơi của người dân, doanh nghiệp.

  143 lượt xem
 • 04/09/2023

  Ký kết thỏa thuận hợp tác “Thanh niên tiên phong chuyển đổi số” giai đoạn 2023 - 2025

  Ngày 22/8, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác “Thanh niên tiên phong chuyển đổi số” giai đoạn 2023 - 2025. Lễ ký kết được kết nối trực tuyến, triển khai đồng loạt giữa BIDV và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh, thành phố trên cả nước.

  88 lượt xem
 • 31/08/2023

  Giải pháp đột phá để phát triển kinh tế số ngành, lĩnh vực

  Ngày 30/8, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số tổ chức Phiên họp chuyên đề lần thứ 2 với chủ đề ‘Giải pháp đột phá để phát triển kinh tế số ngành, lĩnh vực’.

  90 lượt xem
 • 25/08/2023

  Đẩy mạnh chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh BHYT

  Thực hiện các mục tiêu chương trình chuyển đổi số, Bảo hiểm xã hội huyện Mường La đã tăng cường phối hợp với các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn đón tiếp người dân đến khám, chữa bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chíp hoặc ứng dụng BHXH số VssID. Mang lại nhiều lợi ích, được nhân dân đón nhận, đánh giá cao về sự tiện lợi, giảm bớt nhiều thủ tục, giấy tờ và mang tính minh bạch, chính xác cao.

  101 lượt xem
 • 23/08/2023

  Phù Yên tổng kết đợt cao điểm cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử

  Phù Yên - Ngày 22/8, UBND huyện Phù Yên đã tổ chức Hội nghị tổng kết triển khai đợt cao điểm thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD), tài khoản định danh điện tử và tài khoản dịch vụ công trực tuyến cho công dân trên địa bàn. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La. Lãnh đạo phòng PV01; PC06; PX03 Công an tỉnh Sơn La.

  256 lượt xem
 • 20/08/2023

  Hội nghị tập huấn chuyển đổi số năm 2023

  Ngày 18/8, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn chuyển đổi số cho lãnh đạo các sở, ban, ngành; trưởng, phó các phòng, ban, chuyên môn, đơn vị trực thuộc các sở, ban, ngành của tỉnh; các huyện, thành phố và 204 xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

  89 lượt xem
 • 20/08/2023

  VnEdu 4.0 hỗ trợ chuyển đổi số toàn diện ngành giáo dục

  VnEdu là hệ thống ứng dụng được phát triển bởi Tập đoàn VNPT, tích hợp đa dạng sản phẩm, dịch vụ cùng các công nghệ tiên tiến 4.0, như Cloud Computing, Big Data, AI, Blockchain… Ứng dụng khẳng định ưu thế vượt trội trên thị trường, tạo môi trường học tập số hiện đại kết nối giữa nhà trường, giáo viên, phụ huynh và học sinh, góp phần chuyển đổi số toàn diện ngành giáo dục.

  281 lượt xem
 • 14/08/2023

  Khai thác tiềm năng kinh tế số trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP

  Chiều 12/8, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức Diễn đàn Chuyển đổi số trong Truyền thông quảng bá sản phẩm OCOP của thanh niên với nội dung “Khai thác tiềm năng kinh tế số trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP”.

  137 lượt xem
 • 12/08/2023

  Tập huấn kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số cho thanh niên nông thôn

  Ngày 12/8, tại huyện Sông Mã, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội nghị tập huấn tăng cường kỹ năng bán các sản phẩm OCOP qua phương tiện số cho thanh niên nông thôn. Dự Hội nghị, có đại diện Trung ương Đoàn; Tiktok Việt Nam; các đơn vị, doanh nghiệp, các chủ thể OCOP, các KOL (nhà sáng tạo nội dung) và hơn 100 đoàn viên, thanh niên tỉnh Sơn La.

  154 lượt xem
 • 12/08/2023

  Vân Hồ sơ kết 6 tháng triển khai Đề án 06/CP của Chính phủ

  Ngày 11/8, huyện Vân Hồ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng triển khai Đề án 06/CP của Chính phủ và tổng kết đợt cao điểm cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn huyện

  96 lượt xem
 • 12/08/2023

  Mai Sơn sơ kết triển khai thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ

  Ngày 11/8, UBND huyện Mai Sơn đã tổ chức Hội nghị sơ kết triển khai thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ năm 2023; tổng kết cao điểm 120 ngày đêm cấp căn cước công dân, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn.

  95 lượt xem
 • 10/08/2023

  Hội thảo khoa học “Chuyển đổi nhận thức và phát triển nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo nền móng chuyển đổi số tại tỉnh Sơn La”

  Ngày 10/8, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Chuyển đổi nhận thức và phát triển nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo nền móng chuyển đổi số tại tỉnh Sơn La”. Các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh; Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh; Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh, Tổ trưởng tổ tuyên truyền chuyển đổi số của tỉnh đồng chủ trì Hội thảo.

  101 lượt xem
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHÙ YÊN

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Phù Yên - Giấy phép xuất bản số:      /GP-TTĐT
Địa chỉ: Tiểu khu 4 - Thị trấn Phù Yên - Huyện Phù Yên - Tỉnh Sơn La
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phan Quý Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02123.863.322 |  Mail: bbt.phuyen@sonla.gov.vn
Ghi rõ nguồn "https://phuyen.sonla.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

 Chung nhan Tin Nhiem Mang