image banner
Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023
Lượt xem: 72
Ngày 8/10, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh đã chủ trì Hội nghị hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các thành viên Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu UBND huyện, thành phố; các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Hội nghị hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023.

Sau 2 năm triển khai Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 31/8/2021 của Ban Thường vụ tỉnh ủy, công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành triển khai đồng bộ; tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, góp phần hiện đại hóa nền hành chính và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hiện nay, 100% số xã có hạ tầng băng rộng cáp quang, phổ cập mạng thông tin di động 4G đến 100% xã; tỷ lệ bản được phủ sóng băng rộng di động 4G đạt 98,50%, tỷ lệ dân số được phủ sóng 4G đạt 94,86%; tỷ lệ số thuê bao sử dụng dịch vụ di động có điện thoại thông minh khoảng 59,64%; tỷ lệ người sử dụng Internet toàn tỉnh ước đạt 46,34%; 100% các cơ quan quản lý nhà nước và cá nhân có thẩm quyền ký văn bản từ cấp tỉnh đến cấp xã đã được cấp chứng thư số chuyên dùng chính phủ; tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến có phát sinh hồ sơ trực tuyến/tổng số dịch vụ công trực tuyến của tỉnh có phát sinh hồ sơ cả trực tuyến và không trực tuyến đạt tỷ lệ 88,51%...

Nổi bật, sau 2 tháng cao điểm (từ tháng 8-9/2023) tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến, tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Sơn La có sự chuyển biến rõ rệt; tỷ lệ số hóa hồ sơ đạt 100%, tỷ lệ trả kết quả điện tử đạt 80,61%; hạ tầng kỹ thuật từng bước được đầu tư, cấp phát kịp thời chứng thư số chuyên dùng cho bộ phận một cửa các cấp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao chứng nhận đoạt giải nhất Cuộc thi tìm hiểu chuyển đổi số tỉnh năm 2023 cho Thành phố.

Tại hội nghị, đã khai trương chuyên trang về Chuyển đổi số tỉnh Sơn La, với tên miền chuyendoiso.sonla.gov.vn, cung cấp các thông tin về: Tin tức tổng hợp, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, thành phố thông minh; các thông tin văn bản chuyển đổi số của trung ương, của tỉnh; đăng tải các hình ảnh, video, clip, infografic, tài liệu thông tin, tài liệu hướng dẫn giới thiệu về các phần mềm ứng dụng, nền tảng số, giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào thực hiện các chương trình chuyển đổi số… 

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao chứng nhận đoạt giải nhì Cuộc thi tìm hiểu chuyển đổi số tỉnh năm 2023 cho huyện Mường La.

Triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023, sau 6 tuần phát động, đã có 203.623 người tham gia thi, với tổng số 288.028 lượt thi, có tổng số 15.418 bài thi có kết quả đúng tất cả các câu. Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 8 tập thể, 22 cá nhân đoạt giải tại cuộc thi. 

Các tập thể nhận giải khuyến khích Cuộc thi tìm hiểu chuyển đổi số. 

Ghi nhận thành tích trên, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể, 6 cá nhân đạt giải nhất Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt giải nhất.
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, đề nghị các cấp, các ngành, huyện, thành phố tiếp tục tập trung xây dựng cơ chế, chính sách cụ thể của tỉnh để tạo môi trường pháp lý và các nguồn lực thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh; triển khai thực hiện hiệu quả 10 nhiệm vụ trọng tâm trong năm chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023. Rà soát các chỉ số chưa đạt, đạt thấp để có giải pháp khắc phục, nâng cao chỉ số, thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh. Phát triển các nền tảng số đồng bộ trong toàn tỉnh.

Đẩy mạnh các hoạt động chuyển đổi số, thực hiện truy xuất nguồn gốc nông sản để hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử. Triển khai mạnh mẽ ứng dụng các nền tảng xã hội số để hướng người dân sử dụng các dịch vụ số thiết yếu phục vụ cuộc sống. Triển khai hiệu quả hoạt động của các Tổ chuyển đổi số cộng đồng để phổ cập kỹ năng số cho người dân…

https://baosonla.org.vn/thoi-su-chinh-tri/huong-ung-ngay-chuyen-doi-so-quoc-gia-nam-2023-7CWYROMSg.html

Thủy Ngân - Bảo Khánh
Tin tức








Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHÙ YÊN

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Phù Yên - Giấy phép xuất bản số:      /GP-TTĐT
Địa chỉ: Tiểu khu 4 - Thị trấn Phù Yên - Huyện Phù Yên - Tỉnh Sơn La
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phan Quý Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02123.863.322 |  Mail: bbt.phuyen@sonla.gov.vn
Ghi rõ nguồn "https://phuyen.sonla.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

 Chung nhan Tin Nhiem Mang