• 14/02/2024

Định vị thương hiệu nông sản Phù Yên

• 22/08/2023

Phát huy lợi thế, nâng tầm thương hiệu Gạo Phù Yên,

Phù Yên có cánh đồng Mường Tấc rộng trên 1.600 ha, là một trong 4 cánh đồng lớn nhất ở khu vực Tây Bắc. Phát huy lợi thế, nâng tầm thương hiệu Gạo Phù Yên, huyện đã triển khai nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ nông dân, đưa giống lúa mới và áp dụng khoa học kỹ thuật vào thâm canh, sản xuất lúa, đẩy mạnh sản xuất lúa theo hướng hữu cơ...

• 14/07/2023

Xây dựng thương hiệu nông sản Phù Yên

Cùng với đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản, huyện Phù Yên chú trọng phát triển nhãn hiệu, thương hiệu các sản phẩm chủ lực của địa phương. Đến nay, nhiều sản phẩm nông nghiệp mang thương hiệu Phù Yên đã khẳng định vị thế trên thị trường, được người tiêu dùng đón nhận, đánh giá cao về chất lượng.

• 15/02/2023

Phù Yên phát triển vùng trồng cây gai xanh

Với mục tiêu chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, năm 2019, huyện Phù Yên đã trồng thử nghiệm hơn 8 ha cây gai xanh tại các xã Tường Thượng, Gia Phù, Suối Tọ, Tân Lang. Đến nay, toàn huyện đã trồng 257 ha cây gai xanh giống AP1 tại 13/27 xã, thị trấn, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Phù Yên phát triển cây ăn quả theo hướng hữu cơ

Với mục tiêu tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn, đáp ứng yêu cầu thị trường, hướng tới xuất khẩu, huyện Phù Yên đã triển khai hỗ trợ các HTX, hộ dân xây dựng các mô hình trồng cây ăn quả theo hướng ứng dụng công nghệ cao, sản xuất nông nghiệp hữu cơ bền vững. Góp phần thay đổi tư duy, phương thức sản xuất của người dân theo hướng an toàn, hiệu quả.

• 16/01/2023

Tường Phù tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vụ đông

• 01/01/2023

Khởi sắc nông nghiệp Phù Yên

Phát huy tiềm năng, lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng, những năm qua, huyện Phù Yên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng và giá trị sản phẩm nông sản, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập cho người dân.

• 26/12/2022

Giữ gìn và nâng tầm giá trị quýt ngọt Phù Yên

Thưa quý vị và các bạn! Với chất lượng thơm ngon, sản phẩm quýt ngọt của bản Nghĩa Hưng, xã Mường Cơi, huyện Phù Yên, được người tiêu dùng ưa chuộng và khẳng định được thương hiệu trên thị trường. Sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao vào năm 2020 và là 1 trong 19 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được tỉnh Sơn La vinh danh năm 2022.

• 01/12/2022

Thương hiệu “Gạo Phù Yên”

Phù Yên nổi tiếng có cánh đồng Mường Tấc rộng trên 1.600 ha và là một trong 4 cánh đồng lớn nhất ở khu vực Tây Bắc.

• 28/11/2022

Nông dân Phù Yên trồng rau màu vụ đông

Sau vụ lúa mùa, trên những cánh đồng vừa gặt xong, bà con nông dân huyện Phù Yên lại hối hả bước vào sản xuất cây vụ đông. Những diện tích đất ruộng trước đây thường để không hơn ba tháng, bây giờ nhiều hộ nông dân tận dụng trồng rau màu các loại, góp phần nâng cao giá trị trên diện tích canh tác.

• 02/11/2022

Đưa nông sản Phù Yên vươn xa

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến nay, huyện Phù Yên có 8 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP; trong đó có 2 sản phẩm 4 sao; 6 sản phẩm 3 sao. Huyện đã và đang tập trung đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến thương mại sản phẩm nông sản, hỗ trợ hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần tăng thu nhập cho nông dân.

• 26/10/2022

Nâng cao năng lực sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Gạo Phù Yên”

Ngày 26/10, tại huyện Phù Yên, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hệ thống nông nghiệp (Viện Cây lương thực và cây thực phẩm) tổ chức tập huấn nâng cao năng lực sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Gạo Phù Yên” cho 30 thành viên các HTX sản xuất và kinh doanh gạo trên địa bàn huyện.

• 03/10/2022

Nâng cao thương hiệu gạo Phù Yên

Cánh đồng Mường Tấc của huyện Phù Yên là một trong những cánh đồng lớn nhất của vùng Tây Bắc, được lưu truyền trong câu ca “Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc”. Hiện nay, việc chuyển đổi phương thức sản xuất lúa tại các xã vùng trọng điểm lúa của huyện đang góp phần tích cực trong việc nâng cao giá trị sản phẩm, tạo động lực để hướng tới nâng tầm thương hiệu gạo Phù Yên trên thị trường trong và ngoài tỉnh.