Tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số
Ngày 6/1, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.

.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Năm 2022, ngành Thông tin và Truyền thông tập trung cao tham mưu UBND tỉnh xây dựng và ban hành các chương trình, kế hoạch về lĩnh vực chuyển đổi số của tỉnh. Có 123 thôn, bản phủ sóng băng rộng di động, chất lượng dịch vụ, truy nhập internet băng rộng di động tiếp tục nâng cao; việc phát triển chính quyền số trong các cơ quan nhà nước cấp tỉnh, huyện, xã bước đầu triển khai đồng bộ; gần 100% văn bản trao đổi giữa các cơ quan, đơn vị hoàn toàn dưới dạng điện tử; hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh triển khai đến cấp xã; các cơ quan thông tấn báo chí kịp thời phản ánh, thông tin đầy đủ các sự kiện lớn của tỉnh, của đất nước…

Năm 2023, ngành thông tin và truyền thông tiếp tục tham mưu, chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông tuyên truyền các nội dung trọng tâm năm 2023 theo định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông; đẩy mạnh tuyên truyền về chuyển đổi số; các doanh nghiệp viễn thông, bưu chính, công nghệ thông tin đẩy mạnh việc cung cấp các nền tảng số bảo đảm chất lượng và giá dịch vụ ổn định, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của tỉnh, phấn đấu hết năm 2023, phủ sóng 93 bản chưa có băng rộng di động.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Hậu, nhấn mạnh: năm 2023 xác định là “Năm chuyển đổi số” của tỉnh Sơn La, đề nghị ngành Thông tin và Truyền thông tập trung nguồn lực, lựa chọn nội dung công việc trọng tâm, trọng điểm, xây dựng các đề án, dự án, kế hoạch chuyển đổi số; tăng cường thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, kịp thời, chấn chỉnh sai phạm của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh trên lĩnh vực thông tin và truyền thông. Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an toàn mạng lưới, an ninh thông tin phục vụ hoạt động chính trị, kinh kế - xã hội; quyết tâm năm 2023 không còn thôn, bản trắng sóng băng rộng di động.

Lam Giang - Báo Sơn La