Kế hoạch Triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dân cư, định danh và xác định thực hiện điện tử phục vụ đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 26/01/2022 của UBND tỉnh Sơn La về Triển khai thực hiện Đ án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030

Ngày 28/02/2022 UBND huyện ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án quán triệt đầy đủ, sâu sắc nội dung Đề án đến các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thế, UBND xã, thị trấn nhằm nâng cao nhận thức về sự cần thiết phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục chuyến đối số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 để triến khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Đẩy mạnh triển khai các giải pháp đảm bảo kết nối, sử dụng CSDLQGvDC (CSDLQGvDC) và các Cơ sở dữ liệu chuyên ngành phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; phục vụ phát triển kinh te xã hội; phục vụ công dân số; hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư; phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp.

Xác định trách nhiệm và phân công nhiệm vụ cụ th, xuyên suốt đối với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thế, UBND xã, thị trấn và các đơn vị có liên quan trong quá trình triển khai thực hiện Đề án; đảm bảo sự thống nhất và phổi họp chặt chẽ trong chỉ đạo, điều hành.

Việc phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đối số quốc gia phải đảm bảo hiệu quả, an ninh, an toàn và bảo mật bí mật thông tin công dân; tuân thủ chặt chẽ, nghiêm túc quy trình nghiệp vụ đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết văn bản tại đây: ---->