THƯ KÊU GỌI Ủng hộ Nhân dân bị ảnh hưởng thiệt hại nặng nề do thiên tai xảy ra chiều tối ngày 20/04/2024 trên địa bàn huyện Phù Yên Kính gửi: Các cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn huyện Phù Yên

Tối ngày 20/4/2024 (trong khoảng thời gian từ 18 giờ 20 phút đến 19 giờ 2 phút) trên địa bàn huyện Phù Yên đã xảy ra mưa dông, gió lốc, mưa đá đã gây thiệt hại lớn về công trình công cộng, nhà ở, tài sản của Nhà nước và nhân dân trên địa bàn huyện.Ước tổng thiệt hại trên địa bàn toàn huyện là 40 tỷ 921 triệu đồng. Toàn huyện có 3.603 nhà bị tốc mái, hư hại hoàn toàn, ước thiệt hại gần 20 tỷ đồng, 21 cột điện bị gãy, đổ, gây mất điện toàn huyện, nhiều cây xanh gãy, đổ, gây ách tách cục bộ tại một số điểm của Quốc lộ 37, 43, có 21 trường học thuộc 15 xã trên địa bàn huyện bị thiệt hại nặng về cơ sở vật chất, phòng hiệu bộ, nhà lớp học, mưa dông làm 02 trạm y tế xã Huy Tân và xã Sập Xa, Bệnh viên Đa khoa huyện bị thiệt hại, gây ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh, điều trị cho bệnh nhân, thông tin liên lạc bị tắc nghẽn, dãn đoạn.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy PCTT - TKCN huyện đã tiếp cận địa bàn, chỉ đạo các xã, Thị Trấn nắm tình hình bị thiệt hại, kiểm tra, xác minh thống kê số liệu thiệt hại. Tổ chức huy động các lực lượng tại chỗ giúp dân khẩn trương, khắc phục hậu quả, di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn. Hiện tại, công tác khắc phuc vẫn đang được tiến hành tích cực từ huyện đến cơ sở theo hướng ưu tiên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, ảnh hưởng nặng nề về nhà ở và sản xuất. Mặc dù vậy, cuộc sống của nhiều hộ dân trên địa bàn đang hết sức khó khăn, hơn lúc nào hết rất cần sự quan tâm, tiếp sức, sẻ chia từ tổ chức cá nhân trong và ngoài huyện.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít, đùm lá rách nhiều”, với tinh thần “nhường cơm, sẻ áo”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Ban vận động Cứu trợ huyện thiết tha kêu gọi đồng bào, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện cùng chung tay, góp sức ủng hộ, giúp đỡ Nhân dân Phù Yên vượt qua khó khăn. Sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất của cộng đồng xã hội lúc này sẽ là động lực to lớn, có ý nghĩa nhân văn cao cả giúp nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề về thiên tai vững lòng, nhanh chóng ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.

Đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ có thể ủng hộ theo các hình thức:

(1) Chuyển tiền vào tài khoản của Ban cứu trợ huyện Phù Yên số tài khoản: 3751.0.9069669 tại Kho bạc Nhà nước huyện Phù Yên (tên tài khoản Ban cứu trợ huyện Phù Yên);

(2) Hoặc ủng hộ hiện vật hoặc tiền mặt trực tiếp tại cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện (tầng 2, nhà Khối dân vận huyện).

Ban cứu trợ huyện Phù Yên huyện rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện, góp phần thực ổn định cuộc sống của các hộ dân bị ảnh hưởng nặng về thiên tai. Trân trọng./.