Khắc phục đường dây 35KV Phù Yên – Bắc Yên

Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài, vào khoảng 22h 40 phút ngày 30/8/2018, đường dây 35KV trên lộ 373E17.5 thuộc địa phận xã Gia Phù, huyện Phù Yên 4 vị trí cột đổ và nghiêng, gây mất điện khoảng 13.000 khách hàng của huyện Bắc Yên và các xã: Gia Phù, Suối Bau, Sập Xa, Suối Tọ của huyện Phù Yên.

Khắc phục vị trí 2 móng cột điện tại xã Gia Phù, huyện Phù Yên.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Điện lực Phù Yên đã tập trung nhân lực và phương tiện gia cố 2 vị trí móng cột tại xã Gia Phù, cấp điện trở lại cho khoảng  2.000 khách hàng của huyện Phù Yên. Hai vị trí cột tại xã Suối Bau, Điện lực Phù Yên tiến hành tách nèo, loại vị trí cột bị đổ, cấp điện từ đường dây 372 thuộc thủy điện Suối Sập cho khoảng 11.000 khách hàng của huyện Bắc Yên. Đến 17h10 ngày 31/8/2018 đã cấp điện trở lại cho TT huyện Bắc Yên và một số xã của huyện Phù Yên.

Lò Thái (CTV)