Triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phù Yên

- Căn cứ Kết luận số 312-KL/HU ngày 29/01/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về việc thực hiện Đề án cải cách hành chính huyện Phù Yên giai đoạn 2021-2025 (Đề án so 05-ĐA/HUngày 28/01/2021 của Huyện ủy Phù Yen); Kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 25 tháng 3 năm 2021 của UBND huyện về đẩy mạnh Cải cách hành chính huyện Phù Yên giai đoạn 2021-2025; Quyết định số 1743/QĐ-UBND ngày 08/7/2021 của UBND huyện ban hành Đề án xác định chỉ số cải cách hành chính của UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phù Yên giai đoạn 2021-2025. UBND huyện ban hành Kế hoạch triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính (sau đây viết tắt là CCHC) năm 2022.

- Kế hoạch chỉ rõ mục tiêu, yêu câu và chỉ rõ từng nội dung cụ thể như sau:

- Xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Quý IV năm 2022, công bố Chỉ số CCHC năm 2022 của các xã, thị trấn.

- Thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ thuộc trách nhiệm của UBND các xã, thị trấn trong triển khai thực hiện Kế hoạch xác định Chỉ số CCHC.

- Tổ chức công tác tự đánh giá, chấm điểm của các xã, thị trấn bảo đảm trung thực, khách quan, đúng quy định.

- Xác định được Chỉ số CCHC phản ánh thực chất, khách quan kết quả CCHC của các xã năm 2022.

- Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân, doanh nghiệp đối với công tác CCHC trên địa bàn huyện.

- Một số nội dung triển khai kế hoạch cụ thể:

+ Xây dựng Tiêu chí xác định Chỉ số CCHC năm 2022 của UBND các xã, thị trấn

+ Hướng dẫn tự đánh giá, chấm điểm để xác định Chỉ số CCHC năm 2022 của UBND các xã, thị trấn

+ Triển khai tập huấn Phần mềm xác định Chỉ số CCHC của các xã, thị trấn

+ Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, chấm điểm của các xã, thị trấn

+ Tổ chức đánh giá và tự đánh giá của các xã, thị trấn

+ Thực hiện thẩm định kết quả tự đánh giá, chấm điểm của các xã, thị trấn

+ Tổng hợp, xây dựng báo cáo kết quả xác định Chỉ số CCHC năm 2022 của các xã, thị trấn

+ Họp Hội đồng thẩm định thống nhất kết quả Chỉ số CCHC năm 2022 của các xã, thị trấn.

+ Công bố Chỉ số CCHC năm 2022 của các xã, thị trấn

File văn bản đính kèm: