Hội nghị Báo cáo viên tỉnh ủy tháng 9/2017
Sáng ngày 19/9 Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 9/2017. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; các đồng chí báo cáo viên tỉnh ủy.

Tại hội nghị các báo cáo viên đã được thông tin về những kết quả quan trọng trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng thời gian gần đây; nhiệm vụ giải pháp trọng tâm trong thời gian tới; Kết quả công tác kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy những tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Kết quả thực hiện về chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc trong những năm qua, công tác triển khai trồng cây ăn quả hỗ trợ người dân vùng lũ tại huyện Mường La. Thông tin về thực trạng hạ tầng giao thông của nước ta; Kết quả triển khai thực hiện dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Mộc Châu – Sơn La, tình hình triển khai đường cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu tỉnh Sơn La.
Về định hướng tuyên truyền trong tháng 10/2017, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy  đề nghị các báo cáo viên tập trung tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, các chính sách an sinh xã hội; tuyên truyền nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ. Đối với tỉnh tiếp tục tuyên truyền thực hiện có hiệu quả giải pháp thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu theo tinh thần Hội nghị trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…Tuyên truyền  kết quả Đại hội Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VI và Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XII. Tiếp tục tuyên truyền các biện pháp giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh ở người và gia súc; công tác phòng chống ma túy; Tập trung tuyên truyền ý nghĩa cách mạng tháng 10 Nga cùng các sự kiện, các ngày kỷ niệm trong tháng 10./.
Trọng Vinh