Tổ Đại biểu HĐND tỉnh TXCT tại xã Huy Tân, huyện Phù Yên

Chiều 23/10, tại xã Huy Tân, huyện Phù Yên, đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đoàn đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Phù Yên đã có cuộc TXCT các xã Huy Tân, Huy Thượng, Mường Thải, Suối Tọ, Quang Huy, Huy Bắc, Huy Hạ, Huy Tường và Thị Trấn Phù Yên.

Tại hội nghị, đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin tới cử tri các xã về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7- HĐND tỉnh khóa XIV dự kiến tổ chức vào ngày 6/12/2018.
Cử tri các xã, thị trấn của huyện Phù Yên đã kiến nghị về một số vấn đề như: Xem xét lại chủ trương cho xây dựng nhà máy thủy điện tại xã Quang Huy trên dòng Suối Tấc, bởi đây là nguồn nước phục vụ cho tưới tiêu, sản xuất của cánh đồng Mường Tấc và phục vụ nước sinh hoạt cho nhân dân vùng hạ lưu; đề nghị Nhà nước đầu tư xây dựng kè Suối Tấc, Suối Cù, Suối Ngọt và các cây cầu kiên cố qua các con suối tại các trục đường liên xã nơi đông dân cư đi lại giữa thị trấn và các xã Huy Tân, Huy Thượng, Huy Hạ, Huy Tường; có phương án khắc phục các tuyến đường giao thông bị sạt lở với khối lượng lớn; khắc phục các công trình thủy lợi bị hư hỏng nặng; đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông liên xã; quy hoạch nâng cấp, mở rộng nghĩa trang liệt sĩ huyện; xem xét lại địa điểm xây dựng nhà máy xử lý rác thải tại xã Mường Thải do lo ngại ô nhiễm nguồn nước và môi trường sống của nhân dân và một số kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Huy Tường...
Tổ Đại biểu HĐND tỉnh và UBND huyện Phù Yên đã giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.
                             Minh Công