Tổ đại biểu số 5 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 5 xã trước kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021
Sáng ngày 12/11, đồng chí Cầm Văn Tân, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, tổ trưởng tổ đại biểu số 5 HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa 14 nhiệm kỳ 2016-2020 với 5 xã gồm: Mường Lang, Mường Do, Tân Lang, Mường Cơi và Mường Bang.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo xã Mường Lang báo cáo nhanh kết quả phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã 10 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019. Đồng thời, được nghe đại biểu HĐND tỉnh cũng thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, kỳ họp bất thường lần thứ nhất của HĐND tỉnh, dự kiến nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa 14, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại hội nghị, cử tri của 5 xã cũng kiến nghị thêm một số vấn đề xoay quanh: việc thực hiện chế độ chính sách đối với gia đình liệt sĩ; xây dựng kè bê tông chống sạt đất ruộng  do nắn dòng cầu bản Manh; đầu tư xây dựng đường giao thông, hệ thống nước sinh hoạt và kênh thủy lợi cho bà con tái định bản Tường Lang, xã Mường Lang; hỗ trợ duy tu, sửa chữa hệ thống nước sinh hoạt bản Diệt, bản Tân Hợp; đường bê tông bản Cà, bản Yên Thị, xã Tân Lang; Việc thực hiện Nghị quyết 119 của HĐND tỉnh về thực hiện sáp nhập bản và hỗ trợ chi trả cho những chủ rừng không thuộc phạm vi được chi trả dịch vụ môi trường rừng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cầm Văn Tân, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện,tổ trưởng tổ đại biểu số 5 HĐND tỉnh; đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, giải đáp và làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; các ý kiến còn lại sẽ được tổng hợp để trình Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 9 HĐND huyện và các cấp có thẩm quyền để trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất./.

Tâm Hạnh