Thống nhất nội dung kỳ họp chuyên đề lần thứ 2 HĐND tỉnh khóa XIV
Chiều ngày 05/01/2018, đồng chí Hoàng Văn Chất Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì Hội nghị trao đổi, thống nhất về nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV. Dự hội nghị có Bùi Minh Sơn, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, các đồng chí trong BTV tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Kỳ họp chuyên đề lần thứ hai được tổ chức để triển khai thực hiện các Luật và văn bản hướng dẫn thực hiện Luật mới có hiệu lực thi hành; sửa đổi, bổ sung một số cơ chế, chính sách do HĐND tỉnh đã ban hành nhằm khuyến khích khai thác tiềm năng, lợi thế; tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là các khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; nâng cao thu nhập, ổn định đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
Tại hội nghị các đại biểu đã thống nhất Kỳ họp chuyên đề lần thứ hai HĐND tỉnh khóa XIV được tổ chức trong 1 ngày, dự kiến vào đầu tháng 4/2018 tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Trong Kỳ họp này sẽ xem xét và thông qua 13 dự thảo, nghị quyết quan trọng về các nội dung: Đổi tên Thị trấn Nông trường Mộc Châu thành thị trấn Thảo Nguyên, huyện Mộc Châu; sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 37 về thông qua Đề án phát triển cây ăn quả trên địa bàn tỉnh đến năm 2020; miễn nhiệm, bầu cử bổ sung một số chức danh do HĐND bầu (nếu có); quy định quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn tỉnh; chính sách hỗ trợ các dự án đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; chính sách hỗ trợ giá thuê mặt bằng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; quy định chính sách hỗ trợ, khuyến khích đối với cán bộ, công chức, viên chức tự nguyện nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc theo Nghị định số 108 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế; sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 115 của HĐND tỉnh cho phù hợp với các quy định hiện hành về quy định mức hỗ trợ đối với các hộ nghèo; về quản lý tài sản công; xem xét có thể bãi bỏ Nghị quyết 91 đối với cán bộ luân chuyển đi tăng cường...
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Chất nhấn mạnh để chuẩn bị tốt nội dung, chương trình cho Kỳ họp chuyên đề lần thứ hai, HĐND tỉnh khóa XIV đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ chuẩn bị cho kỳ họp. Những nội dung trình Kỳ họp phải được chuẩn bị chu đáo, có sự thống nhất cao giữa Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các Ban của HĐND tỉnh. Đồng thời, phải đảm bảo vận dụng thực hiện đúng quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục xây dựng, thẩm định, thẩm tra và ban hành nghị quyết của HĐND tỉnh.

Duy Thái – An Hảo