Phiên họp thứ 40 Thường trực HĐND tỉnh
Dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh sáng nay, ngày 10/3, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp lần thứ 40 xem xét, quyết định những nội dung do UBND tỉnh trình. Dự phiên họp có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV tỉnh ủy; thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh.

Thứ hai, 12/03/2018 - 08:56

Phiên họp đã xem xét tờ trình UBND tỉnh gồm: Tờ trình về chủ trương sử dụng nguồn vốn sự nghiệp kinh tế trong dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019 để thực hiện dự án điều tra, đánh giá khoanh vùng cấm, vùng hạn chế khai thác sử dụng nước dưới đất trên địa bàn tỉnh; tờ trình về đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh Quy định mức hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước cho một số nội dung công việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; đề nghị xây dựng nghị quyết về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã đầu tư vào nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2018-2021; đề nghị xây dựng nghị quyết về phân cấp quản lý tài sản công trên địa bàn tỉnh; tờ trình về việc xin ý kiến Thường trực HĐND tỉnh không xây dựng, ban hành Nghị quyết về việc sửa đổi, bổ sung bảng giá các loại đất giai đoạn 2015-2019 ban hành theo Nghị quyết số 103, ngày 4/12/2014 của HĐND tỉnh; ban hành nghị quyết về phương án bố trí vốn đối ứng từ nguồn ngân sách tỉnh để thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định tư tuyến đường Quốc lộ 6 (đoạn tránh thành phố Sơn La). Xem xét các báo cáo của UBND tỉnh về việc xây dựng nghị quyết của HĐND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án khu ở trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ kinh phí giải phóng mặt bằng đối với một số dự án trên địa bàn tỉnh.
Ngoài ra phiên họp cũng cho ý kiến vào báo cáo của UBND tỉnh về tiến độ thực hiện một số nhiệm vụ Thường trực HĐND tỉnh giao; cho ý kiến vào dự thảo đề cương giám sát việc quy hoạch và quản lý quy hoạch 3 loại rừng trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại Phiên họp, đồng chí Hoàng Văn Chất đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến thảo luận, thống nhất tại hội nghị chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện nội dung tờ trình, đảm bảo theo đúng quy trình và quy định của pháp luật. Đối với việc giám sát việc quy hoạch và quản lý quy hoạch 3 loại rừng, cần làm rõ những diện tích nào có thể trồng cây ăn quả để có hướng qui hoạch và phát triển cây ăn quả./.
An Hảo