Phiên họp thứ 34 Thường trực HĐND tỉnh khóa XIV
Ngày 24/11, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Phiên họp thứ 34, Thường trực HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Phiên họp thứ 34 Thường trực HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự Phiên họp có các đồng chí: Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh và Thành phố.

Phiên họp thứ 34 đã xem xét và cho ý kiến vào các tờ trình của UBND tỉnh về việc hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm khi Nhà nước thu hồi đất sản xuất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân; thông qua danh mục thu hồi đất theo khoản 3 Điều 62 Luật Đất đai để triển khai các dự án thu hút đầu tư trên địa bàn huyện Vân Hồ; chủ trương sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước để triển khai thực hiện hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn tỉnh; phân bổ một số nguồn vốn còn lại kế hoạch năm 2017 và kế hoạch điều chỉnh (đợt 3) các nguồn vốn đầu tư công thuộc ngân sách tỉnh; sử dụng nguồn kinh phí ngân sách Trung ương hỗ trợ phát triển đất trồng lúa theo Nghị định số 35/2015/ND-CP để sửa chữa, khôi phục các công trình thủy lợi bị mưa lũ phá hủy trên địa bàn tỉnh; lập điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch các điểm đấu nối vào các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh đến năm 2020; sử dụng nguồn thu bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất khi thực hiện sắp xếp lại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Mai Sơn; sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Quyết định số 337/QĐ-UBND ngày 20/2/2017 của UBND tỉnh về hệ số điều chỉnh giá đất tỉnh Sơn La năm 2017… Phiên họp đã xem xét, cho ý kiến đối với các nội dung báo cáo do các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh trình.

Phát biểu tại Phiên họp, đồng chí Hoàng Văn Chất đề nghị UBND tỉnh yêu cầu cơ quan soạn thảo chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện nội dung tờ trình, đảm bảo theo đúng quy trình và quy định của pháp luật, nhất là nội dung liên quan đến thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh. Các Ban HĐND và Văn phòng HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến tại Phiên họp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh xem xét.

Quỳnh Ngọc