Phiên họp thứ 31 Thường trực HĐND tỉnh khóa XIV
Ngày 21/9, Thường trực HĐND tỉnh khóa XIV đã tổ chức phiên họp thứ 31. Đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; thường trực HĐND, UBND,UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh và các sở, ngành của tỉnh.

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào nội dung các Tờ trình của UBND tỉnh. Về cơ bản, Thường trực HĐND tỉnh nhất trí với nội dung các tờ trình. Riêng với nội dung Tờ trình số 458 của UBND tỉnh về xin chủ trương cho phép lập dự án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch vùng sản xuất chè an toàn tỉnh Sơn La đến năm 2025 định hướng đến 2030, Thường trực HĐND đề nghị UBND tỉnh rà soát lại các quy hoạch cây công nghiệp, cây ăn quả trên địa bàn tỉnh. Nội dung tờ trình cần nêu rõ thời gian duyệt, diện tích quy hoạch, chi phí quy hoạch. Giao Ban Kinh tế - Ngân sách thẩm tra lại nội dung, đề xuất giải pháp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh vào tháng 11. Đối với nội dung Tờ trình số 486 của UBND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến về quy trình xác định giá đất đề giao đất cho đối tượng tái định cư khi thực hiện thu hồi đất, quy trình xác định giá đất, nhà đầu tư nộp ngân sách Nhà nước khi thực hiện dự án khu dân cư, khu ở. Thường trực HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh xem xét xây dựng điều chỉnh bổ sung đơn giá đền bù.
Phiên họp cũng đã nghe các Ban của HĐND tỉnh báo cáo kết quả thẩm tra, giám sát các báo cáo của UBND tỉnh. Trong đó Thường trực HĐND tỉnh yêu cầu làm rõ một số nội dung liên quan trong báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Sơn La về việc chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn đăng ký cho doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ dân vay vốn hỗ trợ sản xuất nông nghiệp  được hỗ trợ lãi suất theo các Nghị quyết của HĐND tỉnh. Báo cáo việc rà soát quy trình xác định giá đất để nhà đầu tư nộp ngân sách Nhà nước đối với 8 dự án.  Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết các vụ án hành chính, dân sự tại Tòa án nhân dân hai cấp…
 Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Hoàng Văn Chất, đề nghị UBND tỉnh, các Ban và Văn phòng HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến tại phiên họp, báo cáo Ban Thường vụ tỉnh ủy theo đúng thời gian được giao./.
                                                      Trọng Vinh