Phiên họp thứ 16 Thường trực HĐND thành phố Sơn La khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày 07/9, Thường trực HĐND Thành phố Sơn La khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức phiên họp thường kỳ thứ 16. Đồng chí Nguyễn Thái Hưng - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì Phiên họp.

Tại Phiên họp các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào: Dự thảo Quyết định, Kế hoạch, Đề cương giám sát của Thường trực HĐND thành phố về giám sát việc quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn Thành phố từ năm 2015 đến 31/8/2017; Dự thảo Kế hoạch khảo sát về tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách năm 2017 và khả năng thực hiện kế hoạch vốn đầu tư năm 2017 của thành phố Sơn La; Báo cáo tiến độ giải quyết các nội dung kiến nghị của cử tri theo Kế hoạch 152 ngày 14/8/2017 của Thường trực UBND thành phố; Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện Kết luận của Chủ toạ kỳ họp về nội dung chất vấn tại kỳ họp thứ tư, HĐND thành phố khoá XIX;....
Kết luận Phiên họp, đồng chí Nguyễn Thái Hưng yêu cầu các phòng, ban chuyên môn tiếp thu ý kiến tham gia vào các dự thảo kế hoạch của Thường trực HĐND thành phố, chỉnh sửa, hoàn thiện các văn bản để ban hành, tổ chức thực hiện theo đúng kế hoạch. Đồng chí cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, xã, phường thực hiện đồng bộ các giải pháp về quản lý trật tự đô thị, nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn. Đồng thời, yêu cầu UBND thành phố tiếp thu những ý kiến của các đại biểu tại phiên họp về tiến độ giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; cần có những giải pháp cụ thể cho từng việc, giao đầu việc cho các phòng ban chuyên môn theo hướng rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm để trả lời cử tri kịp thời, đúng qui định./.
                              Trần Dương