Ngày 31/8, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị trao đổi, thống nhất về nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Hội nghị trao đổi, thống nhất về nội dung, tổ chức Kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021

Dự Hội nghị có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; tập thể Thường trực HĐND tỉnh, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các ban của HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại Hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày dự kiến nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa XIV. Kỳ họp sẽ tập trung đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; quyết định mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh năm 2018. Đồng thời, xem xét, thông qua một số quy hoạch, kế hoạch, cơ chế, chính sách quan trọng, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy phát triển KT-XH, đảm bảo giữ vững quốc phòng, an ninh, củng cố hệ thống chính quyền địa phương, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Chất đề nghị các cơ quan tham mưu chuẩn bị tốt các văn bản báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp; cần tách nội dung tổ chức bộ máy ra khỏi nội dung nghị quyết, tránh trùng lắp với công tác tổ chức cán bộ; báo cáo cần ngắn gọn, xúc tích. Kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa XIV sẽ xem xét, ban hành, sửa đổi, bổ sung 32 nghị quyết, trong đó, có 7 nghị quyết được xem xét, bổ sung tại Hội nghị. Đồng thời, Kỳ họp sẽ rà soát, báo cáo vấn đề phân bổ, giải ngân nguồn vốn và kết quả triển khai các nghị quyết của HĐND tỉnh.

Kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa XIV dự kiến được tổ chức trong 3 ngày, vào tháng 12/2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và được Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh truyền hình trực tiếp.

Quỳnh Ngọc