Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tiếp xúc cử tri tại huyện Phù Yên
Chiều ngày 4/12, huyện Phù yên đã vinh đự đón tiếp đ/c Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Phù Yên sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Ủy viên Ủy Ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn.
ttp
 Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri huyện Phù Yên
Tiếp đó, sáng ngày 5/12, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Phù Yên sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc còn có các đồng chí: Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Ủy viên Ủy Ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Lò Mai Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Quàng Văn Hương, Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Công Sỹ, Ủy viên Thường trực Ủy ban đối ngoại của Quốc hội. Về phía huyện phù yên có đ/c Nguyễn Đắc Tĩnh – UV BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy.
Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo huyện Phù Yên đã báo cáo tóm tắt tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2016; nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh đã thông báo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV; hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp.
Thông qua Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cử tri huyện Phù Yên đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương tiếp tục quan tâm, bố trí nguồn vốn, đẩy nhanh tiến độ cải tạo nâng cấp Quốc lội 37; xây dựng cầu Vạn Yên; bổ sung nguồn vốn khắc phục hậu quả thiên tai; xem xét, rà soát lại các chính sách an sinh xã hội đã và đang thực hiện theo hướng thu gọn và nâng mức hỗ trợ; bổ sung thêm đối tượng thụ hưởng chính sách theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ đối với học sinh thuộc bản đặc biệt khó khăn của xã vùng 1; đề nghị Tổng Công ty xây dựng Sông Đà được Trung ương phân công giúp đỡ các huyện nghèo tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ huyện Phù Yên có thêm nguồn lực, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới...
Đồng chí Tòng Thị Phóng cùng lãnh đạo tỉnh đã trả lời trực tiếp nhiều ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV đã tổng hợp, tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri để gửi các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Trước tình hình phát triển tại huyện Phù yên, đ/c Tòng Thị Phóng -  Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng nhận định:
(Trích phát biểu đ/c Tòng Thị Phóng)
Trong chuyến công tác tại huyện Phù Yên, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và đ/c Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thăm, tặng quà Trường THCS Võ Thị Sáu và các đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt của tỉnh đang cư trú trên địa bàn huyện.
Kiều Trinh