Phù Yên sơ kết BCĐ ATTP và Ban chỉ huy PCTT-TKCN
Chiều ngày 15/10, đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị giao ban 9 tháng đầu năm thực hiện nhiệm vụ của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai –tìm kiếm cứu nạn và Ban chỉ đạo về ATTP, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019.

Đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị giao ban 9 tháng đầu năm thực hiện nhiệm vụ
của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai –tìm kiếm cứu nạn và Ban chỉ đạo về ATTP

Trong 9 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện đã xảy ra rét đậm, rét hại làm chết 14 con trâu, bò của xã Suối Tọ. Giông lốc xảy ra gây thiệt hại cho233 hộ gia đình của 12 xã; nắng nóng làm trên 500ha ngô bị thiệt hại và dịch tả lợn Châu Phi đã bùng phát tại 19/27 xã, thị trấn với trên 1.700 con lợn phải tiêu hủy, tổng trọng lượng gần 76 tấn. Cơ quan thường trực  phòng chống thiên tai, tìm kiểm cứu nạn của huyện đã tham mưu cho UBND huyện ban hành công văn và xây dựng phương án hỗ trợ các hộ bị thiệt hại do thiên tai; đồng thời đôn đốc đẩy nhanh tiến độ khắc phục các công trình bị thiệt hại; bố trí sắp xếp dân cư  vùng thiên tai và dự án nước sinh hoạt. BCĐ ATTP của huyện phối hợp với các ngành chức nămg, các tổ chức đoàn thể tổ chức nói chuyện tuyên truyền được 529 buổi về ATTP cho trên 6.000 lượt người nghe. Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm được trên 1.000 lượt cơ sở, xử lý 23 cơ sở vi phạm ATTP. Các ngành chức năng đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP cho 9 cơ sở trên lĩnh vực y tế.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đào Văn Nguyên yêu cầu các thành viên BCĐ cần thực hiện theo phương châm “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, trong đó lấy phòng là chính”; tổ chức kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch, phương án PCTT-TKCN gắn với truyên truyền vận động người dân đề phòng trước những bất lợi do thiên tai gây ra để kịp thời ứng phó; chấp hành nghiêm chế độ thông tin báo cáo. Đối với Ban chỉ đạo ATTP cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP đối với người quản lý, sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng; Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; duy trì và nhân rộng các mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm theo hướng Vietgap; đồng thời, tăng cường quảng bá giới thiệu sản phẩm sạch của địa phương thông qua các gian hàng hội chợ nông sản...

Tâm Hạnh.