Giao ban khối nội chính quý I năm 2017
Chiều ngày (30/3), khối nội chính UBND huyện giao ban quý I năm 2017; triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2017. Dự và chủ trì cuộc họp có Đ/c: Đào Văn Nguyên, Chủ tịch UBND huyện.
Thời gian qua, các cơ quan trong Khối nội chính đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ, tập trung giải quyết các vụ việc nổi lên về an ninh nông thôn, tôn giáo, đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân… Trong quý I, về an ninh trật tự xẩy ra 67 vụ, 136 đối tượng vi phạm pháp luật về an ninh trật tự an toàn xã hội; luôn chủ động nắm tình hình, quản lý chặt chẽ các hoạt động có liên quan đến tôn giáo, tính đến tháng 3/2017 trên toàn huyện có tổng số 451 hộ tương đương với gần 3 nghìn người theo đạo… Với nhiệm vụ bảo vệ pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, quyền, lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân, cơ quan kiểm sát đã: thụ lý, kiểm sát, phân loại 38 tin; kiểm tra điều tra 30 vụ, 50 bị can( xác định 2 vụ 3 bị can án điểm về tội ma túy); kiểm sát xét xử hình sự 12 vụ, 30 bị can; kiểm sát việc bắt, tạm giữ, tạm giam 86 trường hợp… Ban tiếp công dân và Thanh tra huyện đã tiếp nhận, xử lý, phân loại đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, đề nghị 05 đơn liên quan đến công trình xây dựng; 02 đơn tố cáo; 24 đơn kiến nghị phản ánh về  tranh chấp đất đai, chế độ làm nhà ở, chế độ hưu trí... và hiện nay đã giải quyết được 19/24 đơn.
17741404 1455027571183910 861849705 n

Tại buổi họp, các lãnh đạo đại diện cho các phòng ban, cơ quan chức năng của huyện đã tích cực đưa ra những phương án nhằm tháo gỡ những tồn tại hạn chế còn mắc phải. Phát biểu tại buổi họp, Đ/c: Đao Văn Nguyên, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự phối kết hợp giữ các ban ngành, đơn vị liên quan trong việc bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện có hiệu quả một số lĩnh vực trong công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn huyện. Đồng thời đ/c đề nghị các ban, ngành, đơn vị liên quan cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra; bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, duy trì nghiêm các biện pháp sẵn sàng chiến đấu, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra.
Trần Hải