Đối tượng mua bán trái phép chất ma túy ở Vân Hồ ra tự thú

Vào hồi 7 giờ 30 phút ngày 18/8, đối tượng mua bán trái phép chất ma túy Hạng Thị Trú, trú tại bản Cột Mốc, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ, đã ra tự thú tại cơ quan Công an.

3 đối tượng: Trú (áo đỏ), Vua và Chứ cùng tang vật

Hạng Thị Trú khai nhận cùng với Phàng Thị Vua, trú tại bản Pưng, huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào) và Cứ Thị Chứ (tên gọi khác là Cứ Thị Dâu), bản Huổi Hiềng, huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào) mang 1 bánh hê-rô-in vào tỉnh Đắk Lắk để bán kiếm lời. Đến xóm Xà Lính, xã Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, do sợ bị phát hiện nên đã giấu ma túy vào khe đá, rồi Trú đi về nhà em gái tại bản Bó Nhàng 2, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ;  còn Vua và Chứ lẩn trốn trên địa bàn. Sau đó, Trú đã ra cơ quan Công an tự thú.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ Hạng Thị Trú, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vân Hồ đã tiến hành truy xét 2 đối tượng còn lại và phối hợp với Công an huyện Mai Châu truy tìm vật chứng. Kết quả đã thu giữ 1 bánh hê-rô-in; 2 điện thoại di động, cùng một số vật chứng liên quan khác.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vân Hồ đã ra quyết định tạm giữ đối với Hạng Thị Trú, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phàng Thị Vua và Cứ Thị Chứ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Minh Phượng – Tống Giang (Công an Sơn La)