Kỳ họp chuyên đề lần thứ chín HĐND huyện Phù Yên, khoá XVIII

Chiều ngày 22/9/2023 Hội Đồng nhân dân huyện huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ chín. Đồng chí Cầm Văn Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tọa Kỳ họp. Tới dự kỳ họp còn có các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các Ban HĐND huyện, đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn thuộc UBND huyện, phóng viên Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện và 34 đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại Kỳ họp, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã xem xét, thảo luận thông qua nội dung, chương trình Kỳ họp, xem xét, thảo luận, thống nhất và biểu quyết thông qua 08 Nghị quyết của HĐND huyện, gồm Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn ngân sách trung ương thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia (lần 1);

+ Nghị quyết điều chỉnh Kế hoạch Đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách tỉnh đối ứng thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (lần 1);

+ Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2023 vốn ngân sách trung ương thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia (lần 1).

+ Nghị quyết điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2022 vốn ngân sách trung ương thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia (lần 3).

+ Nghị quyết Kế hoạch Đầu tư công năm 2023 nguồn vốn ngân sách tỉnh đối ứng thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới.

+ Nghị quyết điều chỉnh vốn sự nghiệp năm 2023 đã phân bổ chi tiết thực hiện 03 Chương trình Mục tiêu quốc gia.

+ Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách địa phương năm 2023 (lần 2).

+ Nghị quyết phân bổ chi tiết một số nguồn chi thường xuyên năm 2023 (đợt 3).

Tại kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND huyện; Thường trực UBND, các phòng chuyên môn đã tập trung chuẩn bị tốt công tác chuẩn bị cho kỳ họp. Để các Nghị quyết của HĐND huyện sớm đi vào cuộc sống, sau Kỳ họp, đề nghị đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả Kỳ họp với cử tri, kịp thời truyền tải các Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp để cử tri nắm bắt; tăng cường công tác giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết đối với các cơ quan chuyên môn. Đồng thời đề nghị UBND huyện quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua tại Kỳ họp; báo cáo kết quả thực hiện về HĐND huyện theo quy định. Tăng cường hơn nữa công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về đất đai, môi trường, thu ngân sách,... và các vấn đề khác được cử tri quan tâm. Cán bộ, quân và dân trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong lao động, sản xuất, công tác và học tập, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 đề ra.

Hoàng - Quyến