Phù Yên thiệt hại nặng do mưa lũ
Trận mưa lớn kéo dài từ trên diện rộng trong 2 ngày qua đã khiến nhiều nơi trên địa bàn huyện Phù Yên bị ảnh hưởng nặng nề.

Tính đến hết ngày 11/10, mưa lũ đã khiến 2 người chết do sạt lở và đá lăn tại xã Mường Bang và Huy Hạ, 3 người bị thương, 115 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó 27 nhà bị sập đổ hoàn toàn, 50 con gia súc bị cuốn trôi, nhiều công trình như cầu treo, cột điện, nước sinh hoạt bị cuốn trôi, hư hỏng; thiệt hại hơn 160 ha lúa và hoa màu của bà con nhân dân các xã Quang Huy, Huy Bắc, Huy Hạ, Huy Thượng, Tường Phù, Gia Phù, thiệt hại ước tính hàng chục tỷ đồng. Bên cạnh đó, mưa lớn đã gây sạt lở đất tại một số điểm trên quốc lộ 37 khiến tuyến Phù Yên – Bắc Yên bị tắc cục bộ, các phương tiện không thể lưu thông. Ngay sau khi xảy ra mưa lũ, lãnh đạo Huyện Phù Yên đã có mặt tại các điểm bị thiệt hại để kiểm tra, đôn đốc chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn, huy động các lực lượng tại chỗ như công an, bộ đội, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên xuống hiện trường ứng cứu, di chuyển người bị thương và tài sản của nhân dân đến nơi an toàn. Đồng thời, phong tỏa các tuyến đường bị sạt lở, không cho người và phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn./.

Hoàng Giang