Phù Yên khắc phục cầu treo bản Bó 2 và bản Đông
Trận mưa lũ vừa qua trên địa bàn huyện Phù Yên đã gây thiệt hại nặng về tài sản của nhà nước và của nhân dân, trong đó mưa lũ đã cuốn trôi 1 chiếc cầu treo ở bản Bó 2, xã Huy Hạ và 1 chiếc cầu treo bản Đông, xã Tường Phù khiến hai bản bị cô lập.

Phù Yên khắc phục cầu treo bản Bó 2 và bản Đông

Để khắc phục tình trạng cô lập, ách tắc giao thông, giúp bà con đi lại thuận tiện, UBND tỉnh và UBND huyện đã chỉ đạo sửa chữa, nâng cấp 2 chiếc cầu treo ở xã Huy Hạ và xã Tường Phù. Ngày 15/10, công tác khắc phục đã được khẩn trương triển khai thi công. Cầu bản Bó 2 dài 68 mét, rộng 2,2 mét khi chưa bị mưa lũ cuốn trôi, mặt cầu được làm bằng gỗ, nay được sửa chữa nâng cấp, thay thế bằng sắt, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện xe máy lưu thông, phục vụ cho gần 40 hộ của bản Bó 2. Công trình do Công ty TNHH Hòa Phát thi công, dự kiến ngày 28/10 cầu hoàn thành đưa vào sử dụng.
Cầu bản Đông dài 50, rộng gần 2 mét cũng đang được khẩn trương gia công, nâng cấp mặt cầu bằng sắt, do HTX bản Đông thi công, dự kiến thông cầu vào ngày 25/10, phục vụ việc đi lại cho 160 hộ dân bản Đông 1 và bản Đông 2./.

Bích Luyện