Phù Yên đã có gần 95% khách hàng được cấp điện trở lại
Sau 12 ngày tập trung nhân lực, vật lực khắc phục sự cố mất điện do ảnh hưởng của đợt mưa lũ ngày vừa qua, được sự hỗ trợ của Công ty Điện lực Sơn La và các lực lượng, đến hết ngày 23/10, Điện lực Phù Yên đã đưa 170/183 trạm biến áp vào hoạt động và cấp điện lại cho 25.203/26.603 khách hàng, đạt 94,7%.

Ngay sau khi xảy ra mất điện trên địa bàn toàn huyện, ngày 12/10, Công ty Điện lực Sơn La và Điện lực Phù Yên đã tiến hành rà soát, thống kê các vị trí cột, trạm biến áp, đường dây cao thế, trung thế hạ thế bị đổ, hư hỏng để xây dựng phương án khắc phục. Đồng thời, tiến hành gia cố móng, kéo lại dây ở vị trí cột 35 KV bản Bùa Chung, xã Tường Phù để cấp điện trở lại cho 6 xã với 26 trạm biến áp và trên 4.800 khách hàng vào ngày 13/10. Cùng với đó, Điện lực Phù Yên đã cùng với một số lực lượng khác khẩn trương đào đúc móng cột trục chính lộ 375E 17.5 vị trí số 28 khu vực Tường Phù và Huy Hạ với chiều dài trên 1 km và 12 vị trí cột với 16 cột mới để cấp điện trở lại cho trung tâm thị trấn và 11 xã lân cận vào tối ngày 16/10.
Hiện nay, toàn huyện Phù Yên còn 13 trạm biến áp, với 13 bản và 1.400 khách hàng chưa có điện. Xã Mường Bang còn 5/9 bản, 2 trung tâm xã là Tường Phong và Nam Phong chưa được cấp điện trở lại. Dự kiến nếu thông đường và thời tiết thuận lợi, Điện lực Phù Yên sẽ tập trung nhân lực, vật lực để cấp điện trở lại cho 1.400 khách hàng còn lại trong thời gian sớm nhất./.

Bích Luyện