Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào huyện Phù Yên bị thiệt hại do mưa lũ
Chiều 25/10, tại Nhà khách La Thành (Hà Nội) đã diễn ra Lễ tiếp nhận cứu trợ khắc phục hậu quả thiên tai huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội trao 220 triệu đồng tiền ủng hộ của gia đình và các nhà hảo tâm tới Ban tiếp nhận cứu trợ khắc phục hậu quả thiên tai huyện Phù Yên

Dự buổi lễ có đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; các đồng chí: Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV; Quàng Văn Hương, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV, Đinh Công Sỹ, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội khóa XIV; Phạm Việt Anh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải dầu khí Việt Nam và lãnh đạo huyện Phù Yên.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, từ ngày 10 đến ngày 11/10, trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La có mưa lớn, gây lũ quét trên diện rộng, tổng thiệt hại ước tính gần 700 tỷ đồng, làm nhiều người thiệt mạng và bị thương. Với tình cảm sâu nặng dành cho quê hương Sơn La, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã phát động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm trên cả nước quyên góp, ủng hộ đồng bào các dân tộc huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La khắc phục hậu quả thiên tai, giúp bà con nhân dân vùng thiệt hại sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Đoàn ĐBQH tỉnh Sơn La trao tặng 20 triệu đồng cho Ban tiếp nhận cứu trợ khắc phục hậu quả thiên tai huyện Phù Yên

Ngay sau lễ phát động, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã trao 220 triệu đồng tiền ủng hộ của gia đình và các nhà hảo tâm tới Ban tiếp nhận cứu trợ khắc phục hậu quả thiên tai huyện Phù Yên; Đoàn ĐBQH tỉnh Sơn La cũng trao tặng 20 triệu đồng và Tổng công ty Vận tải dầu khí Việt Nam trao 500 triệu đồng ủng hộ nhân dân vùng thiệt hại mưa lũ huyện Phù Yên.

Tổng công ty cổ phần Vận tải dầu khí trao tặng 500 triệu cho Ban tiếp nhận cứu trợ khắc phục hậu quả thiên tai huyện Phù Yên

Lãnh đạo huyện Phù Yên đã trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã dành cho nhân dân huyện Phù Yên. Đồng thời, bày tỏ sự trân trọng nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, nhà hảo tâm hướng về đồng bào vùng lũ, giúp bà con khắc phục hậu quả thiên tai; cam kết sẽ kịp thời phân bổ hỗ trợ, chuyển số tiền ủng hộ đến các hộ dân bị thiệt hại, bảo đảm đúng đối tượng, giúp bà con xây dựng lại nhà cửa, ổn định cuộc sống sinh hoạt và sản xuất.

Đình Thành