Cơ quan Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh thăm, tặng quà ủng hộ huyện Phù Yên, huyện Vân Hồ khắc phục hậu quả mưa lũ
Nhằm chia sẻ những mất mất do mưa lũ xảy ra đối với nhân dân huyện Phù Yên, Ngày 01 và 02/11/2017 Đoàn công tác của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, do đồng chí Nguyễn Văn Cảnh - Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà ủng hộ huyện Phù Yên, huyện Văn Hồ khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

1
     Đ/c Nguyễn Văn Cảnh, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh chuyển trao số tiền 30 triệu đồng cho huyện Phù Yên khắc phục hậu quả lũ bão
          Sau khi nhận được tin, trận mưa lũ lịch sử kéo dài 3 ngày từ ngày 09-11/10/2017 tại huyện Phù Yên đã làm 2 người chết, 3 người bị thương; 350 nhà bị cuốn trôi, sập, sạt lở và có nguy cơ bị sạt lở cuốn trôi, cùng với đó là thiệt hại về hoa màu và các công trình hạ tầng, ước tính tổng thiệt hại lên tới hơn 600 tỷ đồng. Tại huyện Vân Hồ có 6 xã bị cô lập, gồm: Chiềng Yên, Song Khủa, Suối Bàng, Mường Men, Liên Hòa và Mường Tè do các tuyến đường từ trung tâm huyện vào xã bị sạt lở, khối lượng đất đá rất lớn; mưa lớn cũng làm sạt lở, xói, trôi 4 nhà dân và làm thiệt hại hàng trăm ha hoa màu của nhân dân. Đặc biệt, tại xã Liên Hòa 1 người chết; Lóng Luông 1 người chết, một người mất tích và xã Song Khủa 2 người mất tích. Đảng ủy, cơ quan, Ban chấp hành công đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Nhà khách Thanh Xuân Hà Nội, Nhà khách Ủy ban nhân dân tỉnh quyên góp, tự nguyện ủng hộ mỗi người tối thiểu 3 ngày lương để giúp đỡ hai huyện Phù Yên và Vân Hồ khắc phục hậu quả thiên tai.
          Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Nhà khách Thanh Xuân Hà Nội, Nhà khách Ủy ban nhân dân tỉnh ủng hộ huyện Phù Yên 80.000.000đ (tám mươi triệu đồng tiền mặt); ủng hộ huyện Vân Hồ 50.000.000đ (năm mươi triệu đồng tiền mặt).

2
Đ/c Tô Xuân Hùng, Phó Giám đốc Nhà khách Thanh Xuân Hà Nội chuyển trao số tiền 30 triệu đồng cho huyện Phù Yên khắc phục hậu quả lũ bão
Trong thời gian tới Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ tiếp tục phát động phong trào quyên góp, ủng hộ nhằm kêu gọi các tổ chức, các nhà hảo tâm chung tay, góp sức giúp nhân dân hai huyện Phù Yên, Vân Hồ khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống./.
Bài và ảnh: Cao Hải (CTV).