Phù Yên: Xử phạt các đối tượng về hành vi mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép
Ngày 29/7, Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Sơn La ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các đối tượng: Bùi Văn Mừng (SN 1987), Mùi Văn Hữu (SN 1986), Mùi Văn Hòa (SN 1987), Hoàng Văn Diễn (SN 1991) và Bùi Văn Nhất (1995) cùng trú tại xã Nam Phong, huyện Phù Yên về hành vi mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép.
Bắt đói tương vận chuyển trái phép lâm sản

Trước đó, vào hồi 17 giờ 45’, ngày 8/7, tại địa bàn xã Nam Phong, huyện Phù Yên, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh phối hợp với Đội Kiểm Lâm Cơ động và PCCCR số 1 đã kiểm tra và phát hiện 1 xe ôtô vận chuyển lâm sản trái phép gồm: 1,103 m3 gỗ Bách xanh; 0,889 m3 gỗ xẻ nghiến và 1,520 m3 gỗ xẻ thông thường do các đối tượng trên mua bán, vận chuyển.
Toàn bộ tang vật trên đã được bàn giao cho Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Sơn La để giải quyết theo quy định của pháp luật./.