Ngăn chặn nguy cơ đua xe trái phép trong giới trẻ.
Ngày 29/10, tổ cảnh sát giao thông Mường Cơi, đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2, Phòng CSGT- Công an tỉnh phối hợp với Công an xã Huy Bắc, đội CSGT- TT Công an huyện Phù Yên đã mời làm việc với đại diện cha mẹ và nhóm thanh thiếu niên điều khiển thành nhóm chạy quá tốc độ, điều khiển xe bằng một bánh đối với xe hai bánh gây mất an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

anh tin bai

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 24/10, qua dữ liệu hình ảnh người dân phản ánh một nhóm thanh, thiếu niên điều khiển thành nhóm chạy quá tốc độ, điều khiển xe bằng một bánh đối với xe hai bánh tại Km 373, quốc lộ 37, thuộc địa phận xã Huy Hạ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ quan công an làm rõ 4 đối tượng thuộc xã Huy Bắc có hành vi gây rối trật tự công cộng, TTATGT lên tiến hành làm việc, gồm: L.M.T, sinh năm 2007, bản Nà Phái 2; L.D.H, sinh năm 2007, bản Suối Làng; V.A.Q, sinh năm 2007 và V.N.C sinh năm 2008 cùng trú tại bản Nà Phái 1. Tại cơ quan Công an các em đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình do bồng bột, thích thể hiện bản thân đã điều khiển xe  mô tô thành nhóm chạy quá tốc độ và điều khiển xe bằng một bánh đối với xe hai bánh gây mất an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho xã hội trên địa bàn.

Tiếng động em V.A.Q, bản Nà Phái 1, xã Huy Bắc, Phù Yên: “Em cảm thấy hành vi của em là sai trái và vi phạm và vi phạm luật giao thông đường bộ. Em hứa sẽ không vi phạm nữa”.

Cơ quan công an cũng đã mời đại diện cha mẹ số thanh thiếu niên để thông báo hành vi vi phạm và tạm giữ 2 xe mô tô mang biển kiểm sát 26D1 - 410.37 và 26D1 - 410.59 để tiếp tục củng cố chứng cứ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhở nhóm thanh thiếu niên chấp hành nghiêm các quy định Pháp luật về TTATGT.

Tiếng động thiếu tá Phan Ngọc Hùng, tổ cảnh sát giao thông Mường Cơi, Đội CSGT đường bộ số 2, Công an tỉnh Sơn La: “Trong thời gian gần đây, các thanh thiếu niên, học sinh có biểu hiện đua xe, bốc đầu, đi xe 1 bánh thì tổ cảnh sát giao thông Mường Cơi đã phối hợp với các trường học dọc đường quốc lộ 37 và 32b đã tuyên truyền, khuyến cáo các em học sinh khôn vi phạm trật tự ATGT gây guy hiểm cho mình và người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, chúng tôi tăng cường tuần tra kiểm soát pối hợ với công an xã khi phát hiên co video của quầ húng nhân dân gửi đến để mời đến làm việc và xử lý theo quy định của pháp luật”.

Thời gian tới, lực lượng công an tiếp tục chủ động nắm bắt thông tin về các hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng, từ đó tập trung truy xét, phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, chỉ dựa vào lực lượng Công an thì khó có thể xử lý dứt điểm tình trạng đua xe trái phép. Việc phòng, chống đua xe trái phép cần phải có sự vào cuộc tích cực, nghiêm túc của mỗi gia đình và toàn xã hội./.

Tâm Hạnh-TTTTVT huyện