Kế hoạch Phát động phong trào thi đua kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La (18/10/1952-18/10/2022)
Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 20 tháng 01 năm 2022 của Ủy ban nhân dân huyện Phù Yên về triển khai, thực hiện công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn huyện Phù Yên năm 2022.

Nhằm phát huy kết quả, thành tựu đã đạt được trong những năm qua, tạo khí thế thi đua sôi nổi, đồng thời động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân các dân tộc trên địa bàn toàn huyện phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2021-2025 và Kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La (18/10/1952-18/10/2022), Ủy ban nhân dân huyện phát động đợt thi đua đặc biệt với những nội dung chủ yếu sau

- Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực, huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân góp phần hoàn thành toàn diện và vượt mức các nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX nhiệm kỳ 2021 - 2025 đã đề ra.

- Các cơ quan, tổ chức trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; tăng cường nghiên cứu, tham mưu xây dựng chính sách, pháp luật, xây dựng bộ máy tổ chức nhà nước, góp phần đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, phát triển văn hóa, xã hội, thực hiện cải cách hành chính và đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng an ninh.

- Các địa phương, đơn vị tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đế phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

- Các tập thể, cá nhân thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực, sáng tạo, hiệu quả.

- Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện phát động gắn với mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022: Phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; phong trào thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính Nhà nước huyện Phù Yên...; "Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình và nông dân sản xuất, kinh doanh nông nghiệp giỏi...; phong trào "Dân vận khéo gắn với thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp và ở cơ sở...; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở...”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; “Giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông”; các phong trào thi đua “Lao động sản xuất, kinh doanh giỏi”, “Xây dựng đời sống văn hóa”, thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kĩ thuật... tạo động lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX.

- Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính, tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét, xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, đô thị thông minh, tăng tỷ lệ cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 cho người dân và doanh nghiệp; nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và chủ động hội nhập quốc tế.

Chi tiết văn bản xem tại đây: