Hội thi Phụ nữ huyện Phù Yên tài năng, duyên dáng
Ngày 6/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phù Yên đã tổ chức Hội thi phụ nữ tài năng, duyên dáng lần thứ nhất năm 2022. Tham dự có 23 đội, 250 thí sinh đến từ Hội LHPN các xã, thị trấn và Hội Phụ nữ Công an huyện. Hội thi là hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng huyện Phù Yên (18/10/1952 - 18/10/2022) và 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022).

Phần thi năng khiếu của đội thi xã Suối Bau.

Các đội đã trải qua 3 phần thi: Trình diễn trang phục áo dài, trang phục dân tộc; xử lý tình huống và thi năng khiếu. Với sự chuẩn bị chu đáo, thông qua hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã tạo nên màn trình diễn phong phú, ấn tượng, thể hiện được vẻ đẹp tinh tế, giản dị, sang trọng, đằm thắm của phụ nữ các dân tộc huyện Phù Yên. Đồng thời, thể hiện rõ bản lĩnh, tự tin, tài năng, nắm vững các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội; cách tiếp cận, giải quyết vấn đề, xử lý tình huống thông minh, khéo léo, có sức thuyết phục.

Qua hội thi đã khẳng định, tôn vinh giá trị văn hóa của dân tộc Việt Nam, giới thiệu bản sắc văn hóa đặc trưng của phụ nữ các dân tộc huyện Phù Yên, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm bảo tồn, giữ gìn phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc.

Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi xã Huy Tân.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi xã Huy Tân; trao 2 giải nhì, 6 giải ba, 14 giải khuyến khích và các giải phụ cho các đội đoạt giải.

Tác giả: Mạnh Hùng