Hội KLHPN tỉnh kiểm tra kết quả thực hiện Dự án 8 tại xã Tường Tiến
anh tin bai

Ngày 27/12, tại xã Tường Tiến, đ/c Vi Thị Bình, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh cùng đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện đã có buổi làm việc với UBND xã Tường Tiến nhằm kiểm tra kết quả thực hiện Dự án 8, thuộc chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển KTXH vùng đồng bào dân tộc và miền núi GĐ 2021-2025 tại địa phương.

Thực hiện Dự án 8, năm 2023, xã Tường Tiến đã ban hành tổng số 3 kế hoạch nhằm triển khai thực hiện Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em” tại cơ sở; Thành lập được 2 Tổ truyền thông cộng đồng tại 2 bản, đạt 100% kế hoạch; Cử 20 lượt cán bộ tham gia các lớp tập huấn do Hội LHPN huyện tổ chức; Tổ chức hỗ trợ 2 bộ loa cho 2 Tổ truyền thông cộng đồng với tổng giá trị 6 triệu đồng. Các Tổ truyền thông cộng đồng cũng đã tổ chức được 4 buổi tuyên truyền đến hơn 200 lượt cán bộ, nhân dân với nhiều nội dung thiết thực liên quan đến bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ trẻ em… Trạm y tế xã đã rà soát 3 đối tượng phụ nữ tiếp cận với 4 gói chính sách hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số sinh đẻ an toàn. Bên cạnh những mặt thuận lợi, xã cũng gặp không ít những khó khăn vướng mắc trong tổ chức thực hiện, đến nay, xã mới chỉ giải ngân được 23 triệu đồng nguồn vốn Dự án 8 được cấp, đạt 32,8%.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh đã chỉ ra những tồn tại hạn chế, từ đó yêu cầu xã kịp thời khắc phục trong thời gian tới, giúp xã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung Dự án 8 về Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em tại cơ sở.

Lan Anh