Thực hiện quy định của Luật Căn cước

Ngày 27/11/2023, tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Căn cước số 26/2023/QH15 (gọi tắt là Luật Căn cước), có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2024.

Nhằm tránh gây phiền hà cho người dân phải đổi nhiều lần khi có nhu cầu đổi từ thẻ căn cước công dân sang thẻ căn cước khi Luật Căn cước có hiệu lực, tại khoản 3 Điều 46 Luật Căn cước quy định chuyển tiếp nêu rõ: “3. Thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân hết hạn sử dụng từ ngày 15 tháng 01 năm 2024 đến trước ngày 30 tháng 6 năm 2024 thì tiếp tục có giá trị sử dụng đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2024", quy định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/01/2024.

Để triển khai thực hiện nghiêm túc quy định của Luật Căn cước, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân khi thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự có yêu cầu xuất trình thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, Công an tỉnh Sơn La  trao đổi và đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm chỉ đạo đơn vị trực thuộc, ngành dọc trực tiếp thực hiện các giao dịch, giải quyết thủ tục hành chính quán triệt và thực hiện nghiêm túc quy định nêu trên, không yêu cầu công dân phải cấp đổi thẻ căn cước công dân mới giải quyết công việc trong trường hợp thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân của công dân hết hạn sử dụng từ ngày 15/01/2024 đến trước ngày 30/6/2024.

Quá trình thực hiện có vướng mắc đề nghị trao đổi về Công an tỉnh (qua phòng Cảnh sát QLHC về TTXH; SĐT: 069.2680.338) để được hỗ trợ

Tải về