Kế hoạch hoạt động chỉ đạo công tác Thi hành án dân sự năm 2022

Thực hiện Thông tư liên tịch số 05/2016/TTLT -BTP-BCA-BTC-TANDTC- VKSNDTC quy định hoạt động của Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự; Kế hoạch số 12/KH-BCĐTHADS ngày 02 tháng 12 năm 2021 của Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La về việc hoạt động chỉ đạo công tác thi hành án dân sự năm 2022; Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện. Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Phù Yên xây dựng kế hoạch hoạt động chỉ đạo công tác thi hành án dân sự năm 2022 cụ thể như sau:

- Tiếp tục phát huy vai trò, sức mạnh tổng hợp của tập thể Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện, tăng cường sức mạnh của sự phối hợp giữa các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể, chính quyền trong công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính.

- Chỉ đạo tổ chức thi hành có hiệu quả các bản án và quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, bảo vệ lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan, tổ chức xã hội, công dân và doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

- Tham mưu giúp Ủy ban nhân dân huyện đề ra các giải pháp chỉ đạo quyết liệt để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính năm 2022. Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành, trong chỉ đạo điều hành, đảm bảo công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính trong huyện từng bước đạt kết quả thực sự bền vững, năm sau cao hơn năm trước.

- Đảm bảo bám sát các chương trình, kế hoạch công tác năm 2022 của UBND huyện Phù Yên, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, kế hoạch công tác trọng tâm năm 2022 của đơn vị, thực hiện có hiệu quả các nội dung của kế hoạch đề ra.

- Trong quá trình tổ chức thực hiện kế hoạch phải đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất, toàn diện của Trưởng ban đến các thành viên Ban chỉ đạo, Tổ thư ký; đề cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên trong việc tổ chức, triển khai thực hiện kế hoạch. Các thành viên được giao nhiệm vụ chủ động, tích cực triển khai thực hiện, bảo đảm đúng tiến độ và chất lượng công việc được giao.

Xem chiết  tiết hoặc tải văn bản tại đây: