Hội nghị quán triệt, triển khai một số văn bản pháp luật
Thực hiện Kế hoạch số 202/KH-UBND ngày 09/10/2020 của UBND huyện ngày  23/11/2020.  Phòng Tư  pháp phối hợp với UBND xã Huy Hạ tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản pháp luật cho cán bộ công chức UBND xã, lãnh đạo các trường học trạm y tế trên địa bàn; Bí thư chi bộ, Trưởng bản, hòa giải viên cơ sở bản. với tổng số 83 đại biểu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên phổ biến, truyền đạt những nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật ban hành văn bản QPPL năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2019; Luật tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi bổ sung năm 2019; Luật cán bộ công chức, viên chức sửa đổi bổ sung năm 2019; Bộ Luật lao động năm 2019 đây là những văn bản pháp luật mới có ý nghĩa, vai trò hết sức quan trọng.

Những nội dung cơ bản của Luật đất đai, Luật phòng chống tham nhũng, Luật hộ tịch, Luật trách nhiệm bồi thường của nhà nước, Luật tiếp cận thông tin, Luật khiếu nại, Luật tố cáo, Luật căn cước công dân, Luật tiếp công dân, Luật hôn nhân và gia đình, Luật phòng , Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật trẻ em, Quyền dân sự, chính trị của công dân theo pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam.

Ảnh: Đồng chí Trần Thị Vân Hường Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện truyền đạt một số nội dung mới của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP

Hội nghị quán triệt, phổ biến Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính Phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, truyền đạt một số nội dung mới của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019, tập trung vào các quy định: Hành vi vi phạm, chế tài xử phạt, thẩm quyền xử phạt và thủ tục xử phạt

Bà Trần Thị Vân Hường - Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện tuyên truyền, phổ biến cho các đại biểu nội dung của Luật Phòng chống tác hại rượu, bia, chú trọng đề cập cụ thể chính sách về phòng, chống tác hại của rượu, bia; các hành vi bị nghiêm cấm; biện pháp giảm mức tiêu thụ rượu, bia; quản lý việc cung cấp rượu, bia; các biện pháp giảm tác hại của rượu, bia; quản lý nhà nước và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Hội nghị được tổ chức học tập nghiêm túc, có chất lượng, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả tạo chuyển biến tích cực trong việc tham gia học tập pháp luật và ý thức tự giác trong công tác này đồng thời giúp cho cán bộ, công chức, bí thư chi bộ, BND các thôn và tổ trưởng tổ hòa giải nắm rõ tinh thần và nội dung cơ bản của Luật để tuyên truyền phổ biến rộng rãi cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn./.