Kế hoạch tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện với thanh niên trên địa bàn huyện năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 40/KH-UBND ngày 11/02/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về Tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh năm 2023. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện với thanh niên trên địa bàn huyện năm 2023.

*Nội dung đối thoại “Thanh niên huyện Phù Yên với chuyển đổi số”

- Tuyên truyền, phổ biến các chính sách về chuyển đổi số của Trung ương, của tỉnh; Một số kết quả nổi bât, cách thức triển khai chuyển đổi số trên địa bàn huyện Phù Yên; tác động của chuyển đổi số tới đời sống, kinh tế - xã hội của nhân dân trên địa bàn huyện trong đó có thanh niên; những yêu cầu đặt ra đối với công tác chuyển đổi số và vai trò của thanh niên trong công tác chuyển đổi số hiện nay.

-  Phổ biến, hỗ trợ thanh niên sử dụng sản phẩm, dịch vụ số, sử dụng dịch vụ công trực tuyến của các cơ quan, tổ chức hành chính.

- Giới thiệu một số tấm gương thanh niên điển hình về chuyển đổi số trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị và đời sống xã hội.

- Giải đáp những ý kiến, kiến nghị của thanh niên về Chuyển đổi số:

+ Thông tin kết nối nội dung, nhiệm vụ công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện: Chính quyền số, xã hội số; kinh tế số; vai trò nòng cốt, tiên phong của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia chương trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số với phát triển kinh tế -xã hội. Cơ chế, chính sách hiện hành của Trung ương và của tỉnh để hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia vào chương trình chuyển đổi số.

+Thanh niên kiến nghị, đề xuất, hiến kế với lãnh đạo huyện về các giải pháp để thúc đẩy, phát huy vai trò của thanh niên tham gia vào công tác chuyển đổi số gắn với phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

+ Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đối thoại, trả lời những vấn đề thanh niên quan tâm đến công tác chuyển đổi số, phát triển kinh tế - xã hội của huyện.