Phù Yên: Sơ kết Chương trình MTQG xây dựng NTM 6 tháng đầu năm 2016.
Ngày 25/7, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện Phù Yên đã tổ chức hội nghị sơ kết chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, ngay từ đầu năm 2016, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện Phù Yên đã ban hành các văn bản, kế hoạch xây dựng NTM. Công tác tuyên truyền tiếp tục được đẩy mạnh, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc triển khai thực hiện chương trình, đóng góp nguồn lực để đầu tư xây dựng NTM, tiếp tục xây dựng các tiêu chí đã đăng ký thực hiện trong năm 2016. Đến nay, bình quân toàn huyện đạt 5,7 tiêu chí/xã: Có 1 xã đạt từ 10-14 tiêu chí; có 19 xã đạt từ 5-9 tiêu chí và 6 xã đạt dưới 5 tiêu chí. Theo lộ trình từ nay đến năm 2020, huyện Phù Yên phấn đấu 3 xã đạt chuẩn NTM gồm: Gia Phù, Huy Hạ và Mường Cơi.
Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của huyện Phù Yên là: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động để nhân dân hiểu rõ được mục đích, ý nghĩa trong xây dựng NTM và nắm được quan điểm chỉ đạo “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ”;tăng cường bám nắm cơ sở, rà soát lại các tiêu chí đã đạt để tiếp tục duy trì và giữ vững. Đồng thời, định hướng đăng ký phấn đấu thực hiện các tiêu chí mới với phương châm: “Dễ làm trước, khó làm sau”; đẩy mạnh phát triển sản xuất, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho nhân dân. Phấn đấu đến hết năm 2016, mỗi xã đạt thêm từ 1-2 tiêu chí trở lên./.