Phù Yên đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023
Ngày 25/12, đ/c Đinh Thị Thu Hà, Ủy viên BTV Huyện Ủy, phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã chủ trì hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023 trên địa bàn huyện. Đ/c Nguyễn Viết Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường Trực HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến động viên tổ thẩm định, đánh giá và các chủ thể cá nhân, đơn vị HTX c&oacu
anh tin bai

Năm 2023, huyện Phù Yên có 12 sản phẩm đăng ký đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023. Trong đó, có 4 sản phẩm phát triển, 8 sản phẩm đánh giá lại. Tại hội nghị, hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023 trên địa bàn huyện đã xem xét, chấm điểm, đánh giá, phân hạng cụ thể đối với 04 sản phẩm mới gồm: Thịt trâu gác bếp Bạc Mười của HTX dịch vụ nông nghiệp (DVNN) bản Khoa, xã Tường Thượng; sản phẩm Trà Sống Thiên Hỷ của HTX SẢN XUẤT CHÈ V-SHANTEA, xã Quang Huy; sản phẩm Rượu men lá Mường Tấc của HTX Tây Bắc ECO, xã Tường Phù và sản phẩm Tinh Dầu Long não của HTX Uyên Thuận, Thị trấn Phù Yên đều đạt tiêu chuẩn 03 sao. Đối Với 08 sản phẩm đánh giá lại gồm: Sản phẩm Quýt ngoạt của HTX Trồng cây ăn quả Nghĩa Hưng, bản Ngĩa Hưng, xã Mường Cơi; sản phẩm Tinh dầu sả Java Như Ý của HTX DVNN Như Ý, xã Bắc Phong; Chè Shan tuyết Mường Do của HTX sản xuất chè sạch Mường Do; 02 sản phẩm Tỏi khô và Tỏi đen của HTX sản xuất kinh doanh tỏi Phù Yên, xã Tường Phù; sản phẩm Nước cốt chanh leo Khu Han của HTX khu Han, xã Mường Do và sản phẩm Miến dong Nhân Đức của hộ kinh doanh Đinh Văn Nhân, xã Huy Thượng đều đạt tiêu chuẩn 03 sao; riêng sản phẩm Cao an xoa Uyên Thuận, của HTX Uyên Thuận, Thị trấn Phù Yên được đánh giá lại đạt tiêu chuẩn 04 sao.

Việc đánh giá, phân hạng được hội đồng thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng với tiêu chí chấm điểm theo quy định để làm căn cứ trình cấp có thẩm quyền cấp chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao, 4 sao cho các sản phẩm theo quy định của pháp luật. Đồng thời đề nghị, các chủ thể có sản phẩm sau khi được chứng nhận tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, bổ sung hồ sơ, tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm, đầu tư nâng cấp mở rộng quy mô sản xuất, đa dạng mẫu mã bao bì phù hợp với quy định và thị hiếu của thị trường, quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP của địa phương tới người tiêu dùng trong và ngoài huyện.

Bài, ảnh: Minh Công