Ngày 11/1, huyện Phù Yên đã tổ chức Lễ công bố xã Tường Thượng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Lễ công bố xã Tường Thượng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tường Thượng luôn đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, từng bước hoàn thiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Tường Thượng đã huy động các nguồn lực thực hiện với tổng kinh phí trên 18,3 tỷ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ trên 15,2 tỷ đồng, nhân dân trong xã đóng góp gần 3,1 tỷ đồng. Đến nay, 100% đường xã, 80% đường nội bản đã được bê tông; đường trục chính nội đồng đã bê tông hoá trên 6,5 km, đảm bảo đi lại thuận tiện 4 mùa, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống cho người dân.

Xã Tường Thượng nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tặng quà chúc mừng xã Tường Thượng.

Hệ thống thủy lợi của xã được xây dựng đồng bộ, với 8 công trình phai, đập được kiên cố, đảm bảo tưới tiêu phục vụ sản xuất 130 ha diện tích lúa 2 vụ; 100% số hộ gia đình được sử dụng điện lưới quốc gia. Đến nay, xã không còn nhà tạm, nhà dột nát, thu nhập bình quân đầu người đạt 39,1 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 12,4%, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 70,59%...

Các cá nhân có thành tích xuất sắc nhận Bằng khen của UBND tỉnh.
Lãnh đạo huyện Phù Yên tặng Giấy khen cho các nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 8 cá nhân; UBND huyện Phù Yên tặng giấy khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Tường Thượng đạt chuẩn nông thôn mới.

Bài và ảnh: Mạnh Hùng - Báo Sơn La

Video: Trung tâm truyền thông văn hóa huyện