Huy Hạ đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thông mới, xã Huy Hạ - huyện Phù trong những năm qua xã Huy Hạ huyện Phù Yên đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới tới nhân dân, thực hiện có hiếu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng… phấn đấu hoàn thành các tiêu chí và đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2018.

Trong những năm qua, được sự quan tâm dầu tư của Nhà nước, của tỉnh và với sự cố gắng nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, xã Huy Hạ huyện Phù Yên đã đạt được những kết quả tích cực trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới; diện mạo nông thôn xã Huy Hạ đã có nhiều đổi thay về mọi mặt, đời sống của người dân ngày được nâng cải thiện và nâng cao. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao của người dân, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, vai trò, trách nhiệm của người dân trong xây dựng nông thôn mới, không trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước, xã Huy Hạ đã  thực hiện có hiệu quả chương trình Quốc gia xây dựng nông thôn mới, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, đường trục bản, trục chính nội đồng được cứng hóa thuận tiện cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa; hệ thống thủy lợi kiên cố phục vụ nước tưới cho sản xuất của bà con trong vùng; cùng với đó các công trình phúc lợi được sửa chữa, nâng cấp, đầu tư xây mới; sản xuất phát triển theo hướng tập trung,  thu nhập bình quân đầu người của nhân dân trong xã được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 8,43%.
Ông Đinh Công Lợi, ở bản Noong Vai 1, mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn rất minh mẫn, để giúp cho chương trình xây dựng nông thôn mới của bản nhà được thực hiện hiệu quả, ông đã bàn bạc với gia đình quyết định hiến hơn 3000m2 đất để xây dựng  nhà văn hóa cho bản Noong Vai 1, bản Noong Vai 2 và làm sân vận động của bản.
........................
Bà Đinh Thị Thu – Bí thư Đảng ủy xã Huy Hạ, Phù Yên, Sơn La Để đạt chuẩn NTM, Đảng ủy xã đã xấc định công việc cụ thể cho từng tháng, chỉ đạo các đồng chí ủy viên BCH xuống cơ sở phụ trách và tổ chức họp giao ban hàng tháng, đến nay xã đã đến từng nhà 1, tính toán lại mức độ, còn 3 tiêu chí, còn 4 bản chưa có nhà văn hóa chắc chắn cũng sẽ đạt.
Với sự chủ động của Cấp ủy, chính quyền xã Huy Hạ và thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển KT-XH, sự vào cuộc tích cực của các tầng lớp nhân dân, phát huy nội lực trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Huy Hạ đã và đang từng bước phát triển về mọi mặt, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, phấn đấu cán đích chương trình xây dựng Nông thôn mới vào tháng 11 năm 2018.
Cao Nguyên