Phù Yên triển khai nhiệm vụ công tác khuyến học năm 2024

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023 vào sáng ngày 19/1, Hội khuyến học huyện Phù Yên đề ra 11 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác khuyến học, khuyến tài (KHKT), xây dựng xã hội học tập năm 2024 như: Tập trung triển khai có hiệu quả Đề án “xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” của Chính phủ, đưa công tác KHKT lên một tầm cao mới, từng bước thích ứng với thời đại công nghệ 4.0; đổi mới mạnh mẽ về nội dung và chất lượng hoạt động của các tổ chức hội cơ sở; quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh và phát triển hội viên mới; vận động phát triển quỹ hội, kịp thời biểu dưng, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác hội và chăm lo cho các đối tượng học sinh vùng sâu, vùng xa, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; chuẩn bỉ tốt các điều kiện cho hội thi cán bộ khuyến học giỏi cấp huyện lần thứ III/2024.

Về kết quả nổi bật công tác khuyến học năm 2023, Hội khuyến học huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và nhân dân về công tác KHKT, toàn huyện có 27 cơ sở hội xã, thị trấn, 194 chi hội khuyến học bản, tiểu khu; 36 chi hội dòng họ; 67 chi hội trường học; 27 ban khuyến học cơ quan, đơn vị và 05 chi hội đồng hương, với gần 28.700 hội viên. Trong năm, toàn hội đã vận động xây dựng quỹ hội đạt trên 1 tỷ đồng. Trong đó, quỹ cấp huyện đạt trên 363 triệu đồng, còn lại ở cấp cơ sở; hội đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho 746 giáo viên và học sinh có thành tích trong năm học 2022-2023, với số tiền trên 200 triệu đồng; tổ chức trao 279 xuất học bổng cho các em học sinh khối lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2023, với số tiền 83,7 triệu đồng.

Ngoài ra, trong năm 2023 Hội khuyến học huyện cũng xét đề nghị Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho 02 cá nhân; tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân; Hội khuyến học tỉnh khen thưởng 27 gia đình học tập tiêu biểu, 03 dòng họ, 09 đơn vị và các cá nhân, với số tiền gần 24 triệu đồng.

Minh Công - Trung tâm TTVH huyện