Trạm Y tế xã Đá Đỏ thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân
Xác định rõ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, trong những năm qua đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của Trạm y tế xã Đá Đỏ luôn tâm niệm thực hiện tốt lời Bác dạy "Lương y như từ mẫu", tận tình chăm sóc bệnh nhân, thực hiện tốt 12 điều y đức, được nhân dân tin tưởng.
Các y, bác sĩ thường xuyên duy trì lịch trực, có mặt khi người bệnh cần, không kể ngày nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ để làm tròn y đức, phục vụ nhu cầu của nhân dân địa phương. Trạm không chỉ thực hiện tốt công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân địa phương mà cả các xã lân cận khi người bệnh cần.  Trong 7 tháng đầu năm 2016, Trạm đã khám và điều trị cho hơn 1.400 lượt bệnh nhân, trong đó khám cho đối tượng có thẻ BHYT như trẻ em, người nghèo, gia đình có công cách mạng là gần 1.100 lượt, điều trị ngoại trú cho hơn 900 lượt bệnh nhân. Đồng thời, Trạm luôn tổ chức tốt công tác sơ cấp cứu và chuyển viện kịp thời các trường hợp bệnh nặng lên tuyến trên 187 lượt bệnh nhân, không để xảy ra sai sót trong chuyên môn. Không chỉ làm tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn, Trạm luôn bám sát chỉ tiêu trên giao để thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, thực hiện tốt công tác dự phòng lây nhiễm các dịch bệnh cho người dân; tổ chức cho trẻ dưới 1 tuổi trên địa bàn xã được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh, thực hiện tốt quy trình tiêm chủng an toàn theo quy định.

Ảnh: Cán bộ y tế xã chăm sóc bệnh nhân
Phát huy những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ Trạm Y tế xã Đá Đỏ đã và đang nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra, góp phần làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn xã.
Minh Công