Phù Yên: Bàn giao nhà đại đoàn kết và nhà tình thương
Ngày 17/7, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phù Yên phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện, UBND xã Tường Phù tổ chức bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Bạc Văn Vui, bản Đông, xã Tường Phù, là hội viên cựu chiến binh khó khăn về nhà ở. Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 12/6/2020, có diện tích trên 60 m², với tổng kinh phí trên 120 triệu đồng; trong đó, Viện Kiểm sát nhân dân huyện hỗ trợ 32 triệu đồng; Hội Cựu chiến binh huyện hỗ trợ 7 triệu đồng, còn lại là của gia đình và người thân giúp đỡ.

Lãnh đạo huyện Phù Yên, Viện Kiểm sát nhân dân, Hội CCB huyện

bàn giao nhà cho gia đình ông Bạc Văn Vui, bản Đông, xã Tường Phù.

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phù Yên trao tiền hỗ trợ làm nhà

cho gia đình bà Lê Thị Hằng, bản Đu Lau, xã Tân Lang.

Cùng ngày, tại xã Tân Lang, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phù Yên đã tổ chức bàn giao 4 nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình các ông, bà: Lê Thị Hằng (bản Đu Lau); Hoàng Thị Quan (bản Cà); Lý Thị Đường, Lý Văn Sịu (bản Suối Lèo), là những hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở. Các công trình được xây dựng bảo đảm yêu cầu kỹ thuật theo quy định, có diện tích từ 55 - 120 m², với trị giá từ 80 - 110 triệu đồng/nhà; trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ, số tiền còn lại do người thân giúp đỡ và nhân dân trong bản giúp ngày công lao động dựng nhà.