Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp huyện Phù Yên

Ngày 13/5, UBND huyện Phù Yên đã tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp năm 2023. Dự Ngày hội có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh; đại diện 25 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh cùng hơn 2.000 người lao động, ĐVTN, học sinh các trường THPT, THCS đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp huyện Phù Yên năm 2023.
Người lao động huyện Phù Yên đến dự ngày hội việc làm.

Các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng đã thông tin đến người lao động, nhân dân, ĐVTN và học sinh huyện Phù Yên về thị trường lao động, yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng đối với người lao động. Đồng thời, tổ chức 30 gian tư vấn, giới thiệu nhu cầu, vị trí tuyển dụng, độ tuổi, chế độ chính sách của doanh nghiệp đối với người lao động. Tổ chức giao lưu với người lao động và ký hợp đồng lao động trực tiếp với những người đủ điều kiện. Tư vấn, giới thiệu, hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục để xuất khẩu lao động sang các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức…  Một số trường đại học, cao đẳng tham gia tư vấn, định hướng nghề cho học sinh và người lao động, phù hợp với năng lực bản thân và đáp ứng nhu cầu việc làm hiện nay.

Tư vấn tuyển sinh du học tại Đức cho nhân dân huyện Phù Yên.
ĐVTN huyện Phù Yên nghiên cứu tờ rơi giới thiệu việc làm của các đơn vị tuyển dụng.

Ngày hội giúp người lao động có cơ hội tìm kiếm việc làm, giúp huyện Phù Yên giải bài toán tạo việc làm cho lao động nông thôn. Cùng với đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lựa chọn nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu.

Nhân dịp này, UBND huyện Phù Yên và đại diện các doanh nghiệp nhà tuyển dụng đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và giới thiệu việc làm cho lao động địa phương.

Khải Hoàn