Ngày hội văn hóa thể thao danh cho trẻ em tại xã đăng ký đạt chuẩn NTM tại xã Huy Bắc
Với mục tiêu  đẩy mạnh tuyên truyền các chủ chương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác chăm sóc trẻ em gắn với chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, giúp địa phương phát huy được những thế mạnh về truyền thống văn hóa thể thao; Ngày 27/10, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh đã kết hợp với UBND huyện Phù Yên, xã Huy Bắc tổ chức ngày hội văn hóa dành cho trẻ em tại  xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới với các hoạt động văn hóa - văn nghệ thể dục thể thao sôi nổi.

Ngày hội văn hóa thể thao dành cho trẻ em được tổ chức tại trường TH và THCS Huy Bắc   đã  thu hút khoảng 850 em học sinh đến từ các khối lớp. Đến với ngày hội, các em học sinh đã được thưởng thức những tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc được dàn dựng khá công phu, các tiết mục đã nêu bật được nét văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Phù Yên nói riêng, nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La nói chung với nội dung ca ngợi Đảng Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi tình thầy trò, bạn bè thầy cô và mái trường, ngoài ra chương trình văn nghệ còn có các tiết mục nhảy rum-ba đã mang lại không khí sôi động cho ngày hội.

Tiếp đó, 6 đội thi  được nhà trường lựa chọn đã thi xếp sách nghệ thuật, đi tìm nhà văn, trò chơi kang-gu-ru nhặt sách, thi trả lời câu hỏi, đọc sách tìm thơ; qua đó, các em học sinh đã có dịp được thể hiện kiến thức của mình về các cuốn sách, các nhà văn, nhà thơ, kiến thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; Đặc biệt, trong phần thi xếp sách nghệ thuật, các em học sinh đã trưng bày các tác phẩm sách theo chủ đề một cách đẹp mắt, sáng tạo, bố cục hợp lý, nội dung thuyết minh hay và tạo xúc động lớn đối với người nghe.

Bên cạnh các nội dung thi liên quan đến sách, các hoạt động thi đấu thể thao được đánh giá là phần thi sôi nổi hấp dẫn nhất với các trò chơi:  truyền tin thắng trận, nhảy bao bố, cướp cờ, kéo co….Với sự cổ vũ nồng nhiệt của các thầy cô giáo, các vận động viên đã thi đấu hết mình với tinh thần hào hứng, mang đến nhiều niềm vui và tiếng cười cho khán giả

Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 9 giải nhất, 14 giải nhì, 23 giải ba cho các đội thi và thí sinh đoạt giải.
 Lan Anh